Tín đồ Hồi giáo ở Ấn Độ bị cấm dụ dỗ các cô gái chuyển sang đạo Hồi

© AFP 2023 / Indranil MukherjeePhụ nữ Hồi giáo trẻ Ấn Độ mặc Burka
Phụ nữ Hồi giáo trẻ Ấn Độ mặc Burka - Sputnik Việt Nam
Ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, người Hồi giáo bị cấm dụ dỗ các cô gái chuyển sang đạo Hồi - cái gọi là "thánh chiến tình yêu", Reuters cho hay.

Các cô gái cải đạo sang Hồi giáo

Lưu ý rằng những người sử dụng hôn nhân để buộc phụ nữ thay đổi tôn giáo sẽ phải đối mặt với 5 năm tù. Giờ đây, cặp đôi gồm tín đồ các tôn giáo khác nhau sẽ phải thông báo cho chính quyền hai tháng trước đám cưới, sau đó mới được sự chấp thuận của các nhà chức trách.

Xe cứu thương ở Ấn Độ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông đâm nữ diễn viên ba nhát sau khi bị từ chối kết hôn

Được biết, đạo luật đã được thông qua bởi Đảng Bharatiya Janata theo chủ nghĩa dân tộc cầm quyền, đứng đầu là Thủ tướng Narendra Modi. Bang Uttar Pradesh là bang thứ ba thông qua đạo luật trên cơ sở thuyết âm mưu "thánh chiến tình yêu".

Thánh chiến tình yêu ở Ấn Độ

Thuật ngữ "thánh chiến tình yêu" xuất hiện vào năm 2009, khi một số người Ấn Độ ở miền Nam nước này nghi ngờ những người đàn ông Hồi giáo địa phương quyến rũ các cô gái từ các gia đình theo đạo Thiên chúa và đạo Hindu, hứa hẹn sẽ kết hôn với họ và yêu cầu họ chuyển sang đạo Hồi. Các đại diện Hồi giáo cho rằng việc cải sang đạo Hồi theo yêu cầu của cô dâu không có gì là phạm luật và không xảy ra thường xuyên hơn việc chuyển đổi ngược lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала