Các nhà phát triển Sputnik V đề xuất AstraZeneca kết hợp vắc xin để đạt hiệu quả cao hơn

© Sputnik / Hungarian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng
Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhóm phát triển vắc xin ngừa coronavirus Sputnik V đề xuất với AstraZeneca của Anh, khi tiến hành các thử nghiệm lặp lại, hãy kết hợp việc tiêm của họ với mũi tiêm Sputnik V để tăng hiệu quả, nhóm viết trên tài khoản Twitter.

Đề xuất cho đồng nghiệp

"Phác đồ vắc-xin AstraZeneca đầy đủ hiện tại đã cho thấy hiệu quả 62%. Nếu công ty tiến hành các thử nghiệm lâm sàng mới, chúng tôi đề xuất nên thử một phác đồ kết hợp giữa mũi tiêm AstraZeneca với Sputnik V - dựa trên virus adenovirus ở người, để tăng hiệu quả. Việc kết hợp có thể rất quan trọng đối với việc tái chủng ngừa", thông báo cho biết. 

Giai đoạn thử nghiệm mới

Công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh, cùng với Đại học Oxford đang phát triển một loại vắc-xin chống lại virus coronavirus, có thể tiến hành một giai đoạn thử nghiệm tiếp theo ở các quốc gia khác nhau để xác nhận tính hiệu quả, theo Pascal Soriot - người đứng đầu công ty, được Bloomberg trích dẫn.

Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) - Sputnik Việt Nam
RDIF khởi động chế xuất vaccine khô «Sputnik V»

Giám đốc công ty dược nói đây có thể là "một nghiên cứu quốc tế khác", nhưng lần này quy mô nhỏ hơn.

Các nhà nghiên cứu ước tính hiệu quả vắc xin trung bình từ AstraZeneca là 70,4%, với hiệu quả tối thiểu là 62% và tối đa là 90%. Sputnik V cho thấy hiệu quả là 91,4% vào ngày 28 sau lần tiêm đầu tiên và vượt quá 95% vào ngày thứ 42 sau lần tiêm đầu tiên. 

Đọc thêm: Vaccine «Sputnik V» chứng tỏ hiệu quả hơn 95%

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала