Tên lửa Javelin của Mỹ nguy hiểm thế nào đối với xe tăng Nga?

© Sputnik / Dmitriy ShorkovXe tăng T-80UЕ1
Xe tăng T-80UЕ1 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống bảo vệ chủ động với tổ hợp «Arena-M» lắp đặt trên xe tăng của Nga đủ sức đánh chặn tên lửa Javelin của Mỹ và tên lửa Spike của Israel, ông Bekkhan Ozdoev, Giám đốc công nghiệp của Liên hiệp tập đoàn Nhà nước «Rostec» cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Ưu điểm vượt trội của tổ hợp «Arena-M»

«Tổ hợp «Arena-M» xây dựng trên cơ sở những thành tố tối tân hiện đại, đặc tính kỹ thuật-chiến thuật của nó đã tăng đáng kể. Tổ hợp đủ sức chặn phá các đạn dược bay đến từ bất kỳ hướng nào. Khả năng của nó cao đến mức có thể đánh chặn tất cả các loại tên lửa chống tăng có dẫn đường tiên tiến, kể cả Javelin và Spike khét tiếng khi tấn công từ trên cao» - ông Bekkhan Ozdoev nói.
Танк Т-14 Армата во время репетиции парада Победы на полигоне в подмосковном Алабино - Sputnik Việt Nam
Xe tăng "Armata" của Nga sẽ được thay thế bằng xe tăng có pháo điện hóa nhiệt
«Theo quan điểm của chúng tôi, hiện không những được sự tán đồng của các chuyên gia Nga mà cả các chuyên gia nước ngoài cũng chia sẻ, nếu thiếu biện pháp bảo vệ tích cực thì không thể giải quyết được vấn đề tác chiến. Các hệ thống bảo vệ chủ động sẽ được sử dụng không chỉ để bảo vệ xe tăng xe bọc thép mà còn cả những phương tiện khác», - người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

Năm 2017 chính quyền Hoa Kỳ đã phê duyệt cung cấp vũ khí cho Kiev, bao gồm cả tổ hợp tên lửa xách tay chống tăng Javelin. Chính quyền tiền nhiệm của Tổng thống Barack Obama từ chối thực hiện điều này, bất chấp thỉnh cầu nhiều lần từ phía Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала