Nga bắt đầu cung cấp vắc xin Sputnik V cho châu Phi

© Ảnh : WHOThử nghiệm dược liệu chống lại coronavirus
Thử nghiệm dược liệu chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc cung cấp vắc xin của Nga chống lại vi rút Sputnik V cho lục địa châu Phi đã bắt đầu được thực hiện, Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Bogdanov cho biết.
"Việc giao hàng đã bắt đầu, hiện giờ đã có những ví dụ cụ thể", ông nói, mà không nêu rõ tên quốc gia nào đang nói đến.
 Vaccine Nga «Sputnik V». - Sputnik Việt Nam
Tại Ấn Độ sản xuất hơn 100 triệu liều vaccine Nga «Sputnik V»
Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết: "Có sự quan tâm rất lớn, có rất nhiều yêu cầu, chúng tôi không muốn làm mất lòng bất kỳ ai. Chúng tôi muốn làm hài lòng tất cả những lời kêu gọi mà chúng tôi nhận được từ những người bạn châu Phi".

Vắc xin Nga

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng chống bệnh COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya phát triển, mang tên Sputnik V. Vắc xin được dựa trên nền tảng vector adenoviral ở người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và xác nhận, những lợi ích quan trọng của nó là an toàn, hiệu quả và không có tác dụng phụ lâu dài.

Hiện tại, các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đã được phê duyệt và đang được tiến hành tại Belarus, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Venezuela và một số quốc gia khác. Hơn 50 quốc gia đã nộp đơn đăng ký mua hơn 1,2 tỷ liều vắc xin Sputnik V. Vắc xin để cung cấp cho thị trường nước ngoài sẽ do các đối tác quốc tế của RDIF ở Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác sản xuất.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала