Anh tuyên bố chặn Tu-142 của Nga trên Biển Bắc

© Sputnik / Mikhail Klementev /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay săn ngầm Tu-142
Máy bay săn ngầm Tu-142 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Bảy, Không quân Anh đã cho máy bay chiến đấu Typhoon cất cánh từ căn cứ Lossiemouth ở Scotland để chặn máy bay Tu-142 của Nga đang bay sát gần không phận của Vương quốc, như cơ quan quân sự Anh tuyên bố trong thông cáo báo chí.

Chặn máy bay Nga

«Các chiến đấu cơ Typhoon của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã được phái lên không trung để chặn máy bay quân sự của Nga trên Biển Bắc gần không phận Anh. Hai chiếc Tu-142 của Nga đã bị chặn», - thông cáo cho biết.

Có lưu ý rằng các máy bay Nga thuộc loại chống tàu ngầm và «điều cực kỳ quan trọng là phái giám sát chặt chẽ chuyển động của các chiến đấu cơ này khi bay gần không phận Anh».

Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu của Nga đánh chặn máy bay Không quân Mỹ trên biển Bering

Nguy cơ tiềm ẩn từ Tu-142

«Máy bay quân sự của Nga thực hiện chuyến bay... trong vùng trời dày đặc trên Biển Bắc này có thể rất nguy hiểm», - phía Anh đánh giá.

Theo thông báo của Không quân Anh, các máy bay Nga thường không truyền phát tín hiệu về vị trí, dự định và phi công Nga «hiếm khi nói chuyện với kiểm soát viên không lưu của Vương quốc Anh».

«Để ngăn chặn hoạt động khiêu khích này và giảm thiểu rủi ro mạo hiểm gắn với việc máy bay quân sự Nga bay trong vùng không phận quốc tế chật chội này, Typhoon của Không quân Anh đã hộ tống hai máy bay Nga và theo dõi sát sao mọi chuyển động của phi cơ Nga», - BBC đưa tin:

«Một lần nữa, RAF đã huy động toàn bộ nỗ lực để bảo vệ lợi ích của Vương quốc Anh và NATO. Điều đó phô trương tính hiệu quả và độ vững vàng của các nhân viên, máy bay và hệ thống của chúng ta», - người phát ngôn của RAF tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала