Chuyên gia đánh giá khả năng Kamala Harris đứng đầu Nhà Trắng

© AFP 2022 / TASOS KATOPODISKamala Harris
Kamala Harris - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Kamala Harris, người được đề cử bởi phó tổng thống Joe Biden, người theo dữ liệu sơ bộ được bầu là Tổng thống Hoa Kỳ, có cơ hội đứng đầu Nhà Trắng mà không cần đợi hết nhiệm kỳ nguyên thủ quốc gia, chuyên gia người Nga Pavel Kanevsky cho biết.

Joe Biden, người trước đó tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, được chẩn đoán gãy xương chân sau khi chụp CT. Chính trị gia bị trượt chân trong khi đang chơi với con chó của mình.

"Lần này, phó tổng thống đảng Dân chủ được chọn không chỉ là một trợ lý tiêu chuẩn mà còn là một tổng thống tiềm năng trong tương lai. Có khả năng Kamala Harris sẽ trở thành tổng thống trong 4 năm tới mà không cần đợi đến khi kết thúc nhiệm kỳ của Biden. Khả năng này gắn với tình trạng sức khỏe tiềm tàng của Biden", - ông Pavel Kanevsky, Phó Giáo sư Khoa Khoa học Chính trị và Xã hội học về các Tiến trình Chính trị tại Khoa Xã hội học của Đại học Tổng hợp Matxcơva cho biết.
Kamala Harris - Sputnik Việt Nam
Tham vọng và chí hướng. Chúng ta biết gì về Kamala Harris, người phụ nữ da đen đầu tiên giữ chức Phó Tổng thống Hoa Kỳ?

Đồng thời, theo ý kiến của ông, không nên đưa ra những kết luận quá xa liên quan đến những gì đã xảy ra với Biden khi ông đang dạo chơi với con chó của mình.

"Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tôi sẽ không kết luận rằng ông ấy sẽ không nắm quyền lâu, mặc dù thực tế, Biden có thể trở thành một trong những tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử", - ông Kanevsky nói.

Ứng cử viên Kamala Harris

Kamala Harris được đề cử làm phó tổng thống cùng với Joe Biden, 78 tuổi. Trong trường hợp tổng thống sớm chấm dứt quyền hạn sau hai năm hoặc hơn hai năm, vị trí nguyên thủ quốc gia sẽ do phó tổng thống đảm nhiệm.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức vào ngày 3/11. Biden, theo dữ liệu sơ bộ, đã nhận được sự ủng hộ của 306 đại cử tri từ các bang so với 270 phiếu cần thiết để chiến thắng. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump không thừa nhận thất bại và đang kiện kết quả kiểm phiếu của một số bang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала