Phổi của bệnh nhân COVID-19 còn bị nhiễm nấm

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCác bác sĩ tại Bệnh viện 15 ở Moskva.
Các bác sĩ tại Bệnh viện 15 ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bệnh nấm đã được đưa thêm vào danh sách các biến chứng của COVID-19 liên quan đến vi khuẩn. Bệnh nấm được phát hiện ở những bệnh nhân trong phòng hồi sức cấp cứu và chăm sóc đặc biệt, tin được đăng trong một bài báo được nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế công bố.
Thông thường, bệnh viêm phổi do nấm xảy ra trên cơ sở suy giảm khả năng miễn dịch và dùng các loại thuốc đặc trị COVID-19 khi bệnh nặng như dexamethasone, tocilizumab và những thuốc khác.

Không hiếm khi bệnh nấm đi kèm với nhiễm khuẩn: ban đầu người bệnh phát triển biến chứng do vi khuẩn, được điều trị bằng thuốc kháng sinh, sau đó nhiễm nấm xâm lấn.

Mạch - Sputnik Việt Nam
Yếu tố rủi ro mới cho bệnh nhân COVID-19

Đây là chia sẻ của giáo sư Sergey Yakovlev từ Khoa điều trị lâm sàng tại Đại học Y Sechenov, Chủ tịch Liên minh các bác sĩ hóa trị lâm sàng và vi sinh vật học của Nga trong cuộc phỏng vấn với báo Izvestia.

“Đây đã trở thành một vấn đề được các bệnh viện cấp cứu nội trú biết đến”, - giáo sư nói thêm.

Theo ông, trong đợt dịch cúm lợn toàn cầu, người ta cũng chứng minh được rằng ở những bệnh nhân bị nhiễm virus nặng, nguy cơ nhiễm trùng thứ phát do nấm xâm lấn gia tăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала