Tổng thống Brazil nói về gian lận trong bầu cử Mỹ

© AP Photo / Eraldo PeresTổng thống Brazil Jair Bolsonaru
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaru - Sputnik Việt Nam
MEXICO (Sputnik) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói rằng bầu cử ở Mỹ có sự gian lận, ông cho biết mình có các nguồn thông tin riêng về việc này.
"Tôi có những nguồn thông tin riêng mà tôi không thể tiết lộ, theo đó có nhiều số liệu bị gian lận. Đã có, nhưng không ai bàn luận về việc đó. Liệu chúng có đủ để phân định thắng thua của người này hay người khác hay không thì tôi không biết, còn phải chờ đợi thêm", - trang Globo dẫn lời chính trị gia.

Một số nhà lãnh đạo trên thế giới, bao gồm cả Tổng thống Brazil, vẫn chưa chúc mừng ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ khi các thủ tục kiện tụng đang diễn ra ở một số bang vẫn chưa kết thúc.

Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Putin giải thích lý do vì sao ông không chúc mừng Biden

Trước đó, chính quyền của ông Donald Trump đã bật “đèn xanh” cho việc chuẩn bị các thủ tục chuyển giao quyền lực, để cho các quan chức liên bang hiện tại tiếp xúc tham vấn với đội ngũ của ông Biden.

Tuy nhiên đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Trump vẫn không thừa nhận thất bại và đang tranh chấp kết quả bầu cử tại tòa án. Lễ nhậm chức của Tổng thống nhiệm kỳ tới theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала