Truyền thông tiết lộ kế hoạch tranh cử Tổng thống năm 2024 của ông Trump

© AFP 2022 / Andrew Caballero-ReynoldsTổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc hội đàm qua điện thoại với quân đội nhân Lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc hội đàm qua điện thoại với quân đội nhân Lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể công bố dự định tranh cử giành chức vụ cao nhất của quốc gia năm 2024 chính trong ngày nhậm chức của Joe Biden, ứng viên đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, theo tin đưa của các phương tiện truyền thông Mỹ.

Bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020: Trump muốn ngăn cản Biden như thế nào?

The Daily Beast dẫn nguồn riêng thông  báo rằng Tổng thống Trump đang xem xét nhiều cách thức khác nhau để cản trở Biden, mà hàng đầu là công bố kế hoạch tái tranh cử trong kỳ bầu cử kế tiếp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump theo cách tiếp cận báo chí trước khi bay tới Detroit - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia chính trị học dự đoán khả năng Đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho Trump

Theo nguồn tin của ấn phẩm này, Trump đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để đưa ra tuyên bố giành quyền của đảng Cộng hòa trong bốn năm sau.

Hai nguồn tin thông thạo cho biết rằng trong hai tuần lễ gần đây Trump đã bày tỏ ý tưởng tổ chức sự kiện gắn với đề cử ứng viên, ngay trong tuần lễ tân Tổng thống tuyên thệ nhậm chức hoặc thậm chí vào cùng ngày.

Hôm thứ Năm, Trump một lần nữa tuyên bố rằng cuộc bầu cử Tổng thống ở Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11 đã bị gian lận và ông là người giành chiến thắng. Tuy nhiên các dữ liệu sơ bộ chứng tỏ ngược lại - rằng Joe Biden là Tổng thống đắc cử. Mặc dù thực tế Trump không thừa nhận thất bại, có tin ông đã chỉ thị bắt đầu thủ tục chuyển giao quyền lực.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала