Một nhà từ thiện của Pháp nhắc đến những chú mèo Hermitage trong di chúc của mình

MATXCƠVA (Sputnik) - Một nhà từ thiện Pháp đã đề cập đến những chú mèo Hermitage trong di chúc của mình, Mikhail Piotrovsky, Tổng giám đốc bảo tàng quốc gia Hermitage cho biết.

Tài sản thừa kế dành cho mèo

"Chúng tôi không bao giờ ngừng quan tâm tới mèo... cả khách thăm bảo tàng cũng như những người dùng mạng, tất cả đều quan tâm tới những con mèo của chúng tôi... Mèo được cả những nhà từ thiện biết đến. Gần đây, ở Pháp một người đàn ông thậm chí đã để lại một khoản tiền nhỏ cho những con mèo của chúng tôi", - ông nói trong một cuộc họp trực tuyến với người dùng trong mạng xã hội "VKontakte".

"Số tiền tuy không lớn nhưng khiến chúng tôi rất cảm động", - ông Piotrovsky nói thêm, đồng thời chuyển lời chào của những chú mèo Hermitage đến tất cả người nghe.

Mèo Achilles của Hermitage - một “nhà tiên tri” của World Cup - Sputnik Việt Nam
Mèo Achilles của Hermitage - một trong những “nhà tiên tri” giỏi nhất của World Cup

Mèo ở bảo tàng Hermitage: cội nguồn của truyền thống

Mèo Hermitage có lịch sử từ đầu thế kỷ 18, khi Piotr I nuôi một con mèo được mang từ Hà Lan trong Cung điện Mùa đông. Sau đó, Hoàng hậu Elizaveta Petrovna đã ban hành “Sắc lệnh trục xuất mèo ra ngoài sân”. Ekaterina Đại đế, người sáng lập Hermitage, đã phong cho mèo tư cách là người giám hộ của các phòng trưng bày nghệ thuật.

Truyền thống nuôi mèo trong các phòng trưng bày nghệ thuật để bảo vệ chúng khỏi loài gặm nhấm chỉ duy nhất có một lần bị gián đoạn, đó là vào thời kỳ phong tỏa Leningrad. Sau khi Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại kết thúc, số lượng mèo lên tới hàng chục con, và một dịch vụ đặc biệt đã được tổ chức trong bảo tàng để chăm sóc những "nhân viên" này. Hiện tại, trong tầng hầm của bảo tàng có khoảng 50-60 con mèo đang sinh sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала