Nga đe dọa đáp trả hành động của NATO ở Biển Đen

MATXCƠVA (Sputnik) - Hành động của NATO ở Biển Đen sẽ nhận phản ứng trả đũa từ LB Nga và các quốc gia khác không phải là thành viên của khối Liên minh, ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga tuyên bố.

«Thủ đoạn bần tiện»

«Hành động của NATO, kể cả ở khu vực Biển Đen, đang giết chết tinh thần của OSCE», - ông Kosachev phát biểu trong chương trình truyền hình «Vmeste RF» («Cùng với LB Nga») hôm thứ Ba.

Ông nhấn mạnh rằng chính nguyên tắc về tính bất khả phân của an ninh chung đang bị phá hoại bởi những hành động như vậy. Ngoài ra, bất chấp những thỏa thuận ban đầu, các thành viên của Liên minh lại hô hào cần phải đảm bảo «an ninh» của riêng họ và đồng minh ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới, - ông nói thêm.

Tàu NATO tiến vào Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga giám sát tàu NATO ở Biển Đen
«Tình trạng này cũng đang diễn ra ở Biển Đen, nơi hành động của NATO sẽ nhận sự trả đũa từ Nga và từ các nước khác không phải là thành viên Liên minh», - ông Kosachev nhấn mạnh.

NATO hô hào tăng cường sự hiện diện ở Biển Đen

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng Ngoại trưởng các nước thành viên NATO sẽ thảo luận về hoạt động của Liên minh ở khu vực Biển Đen trong cuộc họp trực tuyến vào ngày thứ Tư, có sự tham gia của các Bộ trưởng Gruzia và Ukraina. Ông này cũng một lần nữa cáo buộc Nga «vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ» của Ukraina và Gruzia, đồng thời lưu ý là «Nga đang tăng cường hiện diện quân sự ở Crưm».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала