Philippines mua vắc xin Sputnik V của Nga

© REUTERS / TATYANA MAKEYEVAVắc xin của Nga chống lại coronavirus Sputnik-V
Vắc xin của Nga chống lại coronavirus Sputnik-V - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Philippines sẽ mua vắc xin ngừa COVID từ bốn công ty, bao gồm vắc xin Sputnik V của Nga, được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Vi sinh và Dịch tễ học Gamaleya, CNN Philippines dẫn lời thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Harry Roque cho hay.

Philippines mua vắc xin của Nga

Theo như ông Roque cho biết hôm thứ Ba, căn cứ thông tin từ điều phối viên chương trình tiêm chủng của Philippines, Carlito Galves, ngoài thuốc của Nga, chính quyền nước này sẽ mua vắc xin từ các công ty Trung Quốc Sinovac, Pfizer của Mỹ và AstraZeneca của Anh.

Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Anh đánh giá thông tin về vaccine Nga «Sputnik V»
"Ông Galves nói rằng chúng tôi sẽ sử dụng vắc-xin được phát triển bởi Sinovac, AstraZeneca, Pfizer và Trung tâm Gamaleya", - kênh truyền hình dẫn lời ông Roque.

Theo Lulu Bravo, giám đốc điều hành của Quỹ vắc xin Philippines, các nhà sản xuất Sinovac và Sputnik V vẫn chưa tiết lộ dữ liệu liên quan đến giai đoạn cuối của thử nghiệm lâm sàng. Bà nói: “Họ vẫn chưa trình kết quả của giai đoạn thử nghiệm thứ ba. Rất khó để đưa ra quyết định nếu chưa được làm quen với dữ liệu khoa học một cách đầy đủ”- bà nói.

Tiêm phòng ở Philippines

Như đã đưa tin trước đó, các nhà chức trách Philippines đang nhắm đến việc tiêm chủng cho 60 triệu công dân của đất nước chống lại COVID-19 để đạt được khả năng miễn dịch tập thể, chính phủ sẽ cần hơn 73,2 tỷ peso Philippines (1,5 tỷ USD) cho việc này. Cũng có thông tin cho rằng Philippines có kế hoạch nhận lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào quý 2 năm 2021.

Tuần trước, các nhà chức trách Philippines, với sự tham gia của các công ty tư nhân, đã ký một thỏa thuận với AstraZeneca của Anh để mua 2,6 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала