Báo Bild tiết lộ kế hoạch của Đức tránh lệnh trừng phạt đối với dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel Schmidt / Dòng chảy Phương Bắc- 2
Dòng chảy Phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern của CHLB Đức có thể thành lập Quỹ Biến đổi khí hậu để lách các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dự án "Dòng chảy phương Bắc 2", báo Bild dẫn nguồn đưa tin.

Theo tờ báo, trong tương lai quỹ sẽ xác định đường ống gần như đã thi công xong là "yếu tố quan trọng để bảo vệ môi trường", và trên cơ sở này sẽ nỗ lực để hoàn thành dự án.

Cụ thể sẽ thành lập một công ty thương mại phụ trách các sản phẩm và dịch vụ chuyên được sử dụng để hoàn thành việc xây dựng.

Ví dụ, các công ty Đức bị đe dọa bởi lệnh trừng phạt của Mỹ có thể cung cấp dịch vụ của họ cho phía Nga thông qua quỹ và công ty do quỹ thành lập.

Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
Thành viên Nghị viện Châu Âu hy vọng dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” có thể hoàn thành

Theo quan điểm kỹ thuật, sẽ không có công ty nào hợp tác với dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" nên họ sẽ không bị áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Bộ Năng lượng liên bang từ chối bình luận về tình huống này theo đề nghị của báo Bild.

Mỹ ra sức phản đối việc xây dựng đường ống để nhằm mục đích thúc đẩy việc tiêu thụ nguồn khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình sang châu Âu.

Tháng trước, Washington đã mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc 2" bao gồm những công ty cung ứng dịch vụ cho các tàu tham gia thi công đường ống.

Các quy định này là một phần các biện pháp áp dụng theo Luật PEESA của Mỹ “Bảo vệ an ninh năng lượng châu Âu” .

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала