Bộ trưởng Lavrov: Các nước Mỹ Latinh đang đàm phán với Nga về «Sputnik V»

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Nga / Chuyển đến kho ảnhHội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga và Uruguay S. Lavrov và F. Bustillo
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga và Uruguay S. Lavrov và F. Bustillo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Argentina, Brazil, Mexico và Peru đang đàm phán với Nga về việc sử dụng vaccine «Sputnik V» ngừa coronavirus, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố tại cuộc họp báo sau khi hội đàm với người đồng cấp Uruguay Francisco Carlos Bustillo.

Vaccine Nga ở Mỹ Latinh

«Chúng tôi đã kể về hai loại vaccine được đăng ký ở Nga và vaccine thứ ba sắp ra mắt,  về cách các nước láng giềng của Uruguay là các nước Mỹ Latinh khác đang đàm phán về vaccine «Sputnik V»,  đó là Argentina, Brazil, Mexico, Peru», - ông Lavrov nói.

Hiện tại giai đoạn III thử nghiệm lâm sàng đã được phê duyệt và đang được thực hiện ở Belarus, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Venezuela và một số nước khác.

Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Uruguay tính toán khả năng mua vaccine Nga «Sputnik V»

Hơn 50 nước đã gửi yêu cầu mua hơn 1,2 tỷ liều vaccine «Sputnik V». Vaccine để cung cấp cho thị trường nước ngoài sẽ do các đối tác quốc tế của RDIF ở Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác sản xuất.

Vaccine của Nga

Tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới để ngừa COVID-19, là sản phẩm do Trung tâm mang tên Gamaleya điều chế. Vaccine được đặt tên là «Sputnik V», dựa trên nền tảng đã được nghiên cứu và chứng minh về các vector adenovirus của người, mà ưu điểm quan trọng là an toàn, hiệu quả và không có tác động phụ gây hậu quả tiêu cực lâu dài.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала