Khám phá bí mật về tính bất khả chiến bại của ung thư

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Úc đã khám phá ra một cơ chế chưa từng được biết đến trước đây, cho thấy bí mật làm thế nào mà các tế bào ung thư có thể phục hồi DNA của mình và trở nên bất khả chiến bại trước các phương pháp điều trị truyền thống. Điều này được nêu trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature Cell Biology.

Protein actin đóng vai trò quan trọng trong cơ chế bảo vệ, tạo ra các thành phần sợi của bộ xương tế bào, được gọi là vi sợi. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng actin còn có một chức năng khác, đó là kiểm soát các quá trình diễn ra bên trong nhân tế bào, nơi lưu trữ vật chất di truyền.

Trong tế bào ung thư, việc sao chép DNA dễ gặp trục trặc trong quá trình phân chia tế bào, và các nhà khoa học đang khai thác lỗ hổng này bằng cách đưa các loại thuốc hóa trị làm gián đoạn quá trình phân chia nhằm vào chúng.

Ung thư - Sputnik Việt Nam
Mỹ sáng chế test phát hiện được 50 dạng ung thư

Tuy nhiên, trong công việc mới, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các sợi actin thay đổi hình dạng của nhân, tăng cường quá trình phục hồi DNA và khởi động lại quá trình sao chép. Điều này làm cho các tế bào ung thư miễn dịch với thuốc.

Những DNA bị tổn thương trượt dọc theo các vi sợi lọt vào khu vực của nhân, nơi quá trình phục hồi diễn ra hiệu quả nhất. Các loại thuốc nhằm vào cơ chế này có thể tiêu diệt các tế bào ung thư khó có khả năng tái tạo. Ngoài ra, chúng sẽ làm tăng hiệu quả của phương pháp hóa trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала