Nga bắt đầu thử nghiệm máy bay không người lái Okhotnik

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian FederationMáy bay tấn công không người lái Okhotnik.
Máy bay tấn công không người lái Okhotnik. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lần đầu tiên quân đội Nga tiến hành một loạt chuyến bay thử nghiệm đối với loại máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) hạng nặng Okhotnik (Thợ săn).

Trong các cuộc thử nghiệm diễn ra tại thao trường Ashuluk loại UCAV mới này hoạt động trong vai trò máy bay chiến đấu đánh chặn, có sự tham gia của phương tiện mô phỏng tên lửa không-đối-không, nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự nói với Sputnik.

Trước đây Okhotnik cũng đã thực hiện một số chuyến bay, nhưng trong quá trình đó chỉ đánh giá về tính năng bay và hoạt động của các hệ thống chủ yếu trên máy bay.

"Một số chuyến bay của UCAV Okhotnik đã được thực hiện từ đường băng sân bay quân sự của Trung tâm huấn luyện và thực hành chiến đấu của Lực lượng không quân vũ trụ Nga tại thao trường Ashuluk, với sự tham gia của phương tiện mô phỏng chức năng của tên lửa dẫn đường không-đối-không. Những tên lửa như vậy trong phiên bản chiến đấu được thiết kế để tiêu diệt các máy bay khác", - nguồn tin cho biết, lưu ý rằng các cuộc thử nghiệm mới diễn ra gần đây.

Nguồn tin giải thích rằng các chuyến bay được thực hiện "sẽ giúp đánh giá khả năng kết hợp giữa hệ thống điều khiển bay điện tử của UAV với hệ thống dẫn đường của tên lửa và máy bay chỉ huy Su-57".

Máy bay không người lái (UAV) Orion-E của công ty Kronshtadt - Sputnik Việt Nam
"Chiến thuật chiến đấu sẽ thay đổi": Nga đưa vào biên chế vũ khí tấn công mới

Theo nguồn tin, trên máy bay Okhotnik có lắp đặt các thiết bị mô phỏng tên lửa có đầu dẫn đường radar hồng ngoại.

“Các thiết bị mô phỏng có phần thân và tất cả các thiết bị điện tử giống như tên lửa thật, chỉ không có động cơ và đầu đạn”, - nguồn tin cho biết.

UCAV Okhotnik, do Cục thiết kế Sukhoi phát triển, sẽ trở thành loại máy bay không người lái hạng nặng đầu tiên có chức năng tấn công trong Lực lượng không quân vũ trụ Nga. Thiết bị được chế tạo theo sơ đồ "cánh bay" và sử dụng vật liệu làm giảm khả năng bị radar phát hiện.

Theo các nguồn tin mở, loại máy bay chiến đấu không người lái này có chiều dài 19 mét, sải cánh 14 mét, trọng lượng cất cánh 20 tấn và tốc độ tối đa gần 1000 km/h. Chuyến bay đầu tiên của Okhotnik diễn ra vào ngày 3 tháng 8 và kéo dài hơn 20 phút.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала