Putin nói về việc thực hiện tuyên bố ba bên về Karabakh

© Sputnik / Alexey NikolskyNgày 13 tháng 11 năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia cầu truyền hình tại phiên họp toàn thể của diễn đàn "Những ý tưởng mạnh mẽ cho thời đại mới"
Ngày 13 tháng 11 năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia cầu truyền hình tại phiên họp toàn thể của diễn đàn Những ý tưởng mạnh mẽ cho thời đại mới - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tuyên bố ba bên về Karabakh đang được thực hiện nhất quán, có các lực lượng gìn giữ hòa bình trên tuyến tiếp xúc, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin cho biết.
"Hiện tại, tuyên bố ba bên của Nga, Armenia và Azerbaijan ký kết ngày 9/11 đang được thực hiện nhất quán. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga được triển khai trên tuyến tiếp xúc và dọc theo hành lang Lachin", - ông Putin nói tại hội nghị thượng đỉnh CSTO.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin nói về nỗ lực của Nga trong việc giải quyết tình hình Karabakh

Ông Putin lưu ý rằng "mọi người đều nhận thức rõ rằng cần có những nỗ lực hòa giải tích cực từ phía Nga để ngăn chặn đổ máu trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh, đạt được một lệnh ngừng bắn hoàn toàn và bắt đầu quá trình ổn định".

“Đồng thời, chúng tôi tuân thủ các thỏa thuận quan trọng mà Nhóm OSCE Minsk đạt được, đặc biệt là giữa các đồng chủ tịch: Nga, Hoa Kỳ và Pháp”, - ông Putin cho biết thêm.

Các hiệp ước về Karabakh

Vào ngày 10 tháng 11, các nhà lãnh đạo của Nga, Azerbaijan và Armenia Vladimir Putin, Ilham Aliyev và Nikol Pashinyan đã ký một tuyên bố chung về việc chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh. Theo tuyên bố, Armenia và Azerbaijan dừng chân tại các vị trí đã chiếm đóng, sau đó một số khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Baku, các bên tiến hành trao đổi tù nhân, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga triển khai dọc theo đường  tiếp xúc và hành lang Lachin nối Karabakh với Armenia.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала