"Sẽ có thể bắn hạ tàu vũ trụ": Tạp chí Mỹ National Interest ca ngợi tên lửa S-500

MOSKVA (Sputnik) - Tác giả của tạp chí National Interest (Mỹ) đã ca ngợi các đặc điểm của hệ thống tên lửa phòng không mới nhất của Nga (SAM) S-500, có thể tiêu diệt các vệ tinh quỹ đạo mặt đất thấp và một số loại tàu vũ trụ.

Tên lửa S-500 có khả năng đồng thời phát hiện và bắn hạ đến mười đầu đạn tên lửa đạn đạo với tốc độ bốn dặm/giây, bài báo cho biết. Nền tảng chống tên lửa có thể sử dụng một số hệ thống radar để phát hiện đồng thời các loại mục tiêu khác nhau: máy bay, trực thăng, máy bay không người lái và tên lửa.

S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam
Báo Trung Quốc so sánh tổ hợp chống tên lửa THAAD của Mỹ với S-500 của Nga

Thời gian phản hồi của hệ thống S-500 là chưa đến 6 giây so với mẫu trước đó S-400 Triumph. Điều này đạt được nhờ vào các radar đã được sửa đổi. Theo dự kiến, tầm bắn tối đa của hệ thống phòng không mới sẽ là khoảng 600 km. Trong các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước trước đó, hệ thống này đã bắn hạ mục tiêu cách 481 km, xa hơn 80 km so với các hệ thống tên lửa phòng không hiện có, bài báo cho biết.

"Viên đạn bạc"

Tác giả bài báo nêu rõ, ngoài vệ tinh và tàu vũ trụ, hệ thống phòng không mới của Nga có thể trở thành "viên đạn bạc" thực sự đối với tiêm kích tàng hình F-35.

Tác giả bài báo kết luận: "Vẫn còn phải chờ xem Nga sẽ có thể sản xuất bao nhiêu hệ thống như vậy trong thập kỷ tới".

Dự kiến, công việc chế tạo tổ hợp tên lửa và phòng không S-500 sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Hệ thống phòng không S-500 mới nhất đang được phát triển bởi tập đoàn Nga Almaz-Antey, chuyên phát triển vũ khí phòng không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала