Coronavirus sẽ không bao giờ bị loại trừ tận gốc, chuyên gia Anh cho biết

© AP Photo / Yui MokNgười đeo mặt nạ ở London, Vương quốc Anh
Người đeo mặt nạ ở London, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Căn bệnh coronavirus không bao giờ có thể loại trừ được hoàn toàn, ngay cả sau khi tiêm vắc xin. Nó sẽ trở thành căn bệnh theo mùa. Đây là nhận định của Phó Giám đốc Y tế nước Anh, ông Jonathan Van Tam (Jonathan Nguyễn Văn Tâm).

Đồng thời, bác sĩ cũng lưu ý rằng những thói quen có được nhờ đại dịch sẽ vẫn còn lại với nhân loại: đó là thói quen sử dụng khẩu trang y tế và thuốc khử khuẩn. Ông nhắc lại rằng mối nguy hiểm lớn nhất làm ta dễ nhiễm COVID-19 vẫn là những nơi kín thông gió kém và có quá đông người.

Ông Van Tam phản ứng tích cực với việc Anh cho đăng ký vắc-xin ngừa coronavirus do công ty liên doanh giữa Mỹ và Đức phát triển. Theo ông, để thành công chống lại căn bệnh cần có nhiều loại thuốc khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau.

Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
WHO: Nếu chỉ tiêm vắc xin thì sẽ không ngăn chặn được đại dịch coronavirus

Chuyên gia nhấn mạnh rằng như vậy vẫn chưa thể đánh bại được căn bệnh truyền nhiễm này. “Điều tồi tệ nhất lúc này là cho rằng chúng ta có thể xả hơi, rằng trò chơi và cuộc chiến chống lại COVID - 19 đã kết thúc. Đây không phải là sự thật. Đây không phải là đã kết thúc”, ông nói.

Vào ngày 2 tháng 12 nước Anh đã phê duyệt vắc-xin ngừa coronavirus do công ty Pfizer của Mỹ và công ty BioNTech của Đức hợp tác sản xuất. Trên toàn lãnh thổ Vương quốc Anh người dân có thể tiêm vắc xin từ tuần tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала