Hoa Kỳ thông qua dự luật chống lại cổ phiếu của các công ty Trung Quốc

© Sputnik / Gina Moon / Chuyển đến kho ảnhSở giao dịch chứng khoán New York
Sở giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam
Hạ viện Quốc hội Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật hạn chế các công ty Trung Quốc đưa cổ phiếu của họ lên các sàn giao dịch không tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ.

Tại sao các công ty Trung Quốc sẽ phải rời khỏi thị trường chứng khoán?

Điều này có thể dẫn đến việc một số công ty Trung Quốc rời khỏi thị trường chứng khoán Mỹ. Theo yêu cầu của dự luật, các công ty trên thị trường Hoa Kỳ được yêu cầu xác nhận rằng họ không bị kiểm soát bởi các cơ quan có thẩm quyền nước ngoài.

Theo các tác giả của dự luật, công ty Trung Quốc từ chối cung cấp cho các cơ quan quản lý của Mỹ quyền truy cập vào các báo cáo kiểm toán. Luật mới sẽ bắt buộc làm điều này. 

Thương nhân. Sàn giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam
Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm

Dự luật này nhằm giảm thiểu mối đe dọa đối với các nhà đầu tư Mỹ do tính không minh bạch của các công ty Trung Quốc.

12 tỷ USD từ các nhà đầu tư Mỹ

Trong khi Washington đang tranh cãi với Bắc Kinh về thương mại, nhân quyền và tỷ giá hối đoái, các doanh nghiệp Trung Quốc đang niêm yết cổ phiếu của họ trên các sàn giao dịch của Mỹ và năm nay các công ty Trung Quốc đã nhận được 12 tỷ USD từ các nhà đầu tư Mỹ trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tiên.

Trung Quốc và Hoa Kỳ đang tiếp tục đàm phán về việc kiểm toán các công ty Trung Quốc và có thể, điều này sẽ dẫn đến một thỏa hiệp trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала