Liệu Ivanka Trump có cơ hội đảm nhận một vị trí chính trị nghiêm túc?

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhIvanka Trump và Donald Trump
Ivanka Trump và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ivanka, con gái và cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm Donald Trump, sẽ khó đủ điều kiện để đảm nhận một vị trí nghiêm túc trong lĩnh vực chính trị do thiếu kinh nghiệm và chưa đủ điểm chính trị, Ivan Timofeev, giám đốc chương trình của Hội đồng Các vấn đề Quốc tế Nga (RIAC), nói với Sputnik.

Ivanka sắp bắt đầu sự nghiệp chính trị

Tờ Washington Post dẫn nguồn tin thân cận với gia đình Trump cho biết, con gái kiêm cố vấn của đương kim Tổng thống Mỹ Ivanka có thể bắt đầu sự nghiệp chính trị của riêng mình sau khi cha cô rời chức vụ nguyên thủ quốc gia.

"Những lời bàn về việc này đã diễn ra trong cuộc bầu cử vừa qua, chủ đề này đã xuất hiện trên báo chí, không chỉ liên quan đến Ivanka, mà còn với các thành viên khác trong gia đình tổng thống sắp mãn nhiệm. Nhưng triển vọng của họ với tư cách là các chính trị gia còn là vấn đề lớn, vì quyết định đề cử là do đảng đưa ra”, - ông Timofeev nói.
Gia đình của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump và các con được dự đoán sẽ phải vào tù?

Kinh nghiệm quá khứ

Theo ông, đảng muốn thấy một người có khả năng trở thành ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử tổng thống.

"Hiện vẫn chưa rõ Ivanka có tham vọng gì – làm tổng thống là một chuyện, còn giữ một chân trong Quốc hội hoặc Thượng viện lại là chuyện khác. Nhưng kinh nghiệm cho thấy rằng thường vị trí tổng thống ở Hoa Kỳ do một người có kinh nghiệm chính trị nghiêm túc nắm giữ. Về vấn đề này thì Trump là một ngoại lệ, Obama từng là thượng nghị sĩ trước khi vào Nhà Trắng, Bush Jr cũng có kinh nghiệm chính trị, Bush Sr là giám đốc CIA, Bill Clinton là thống đốc, Biden làm việc rất lâu trong Thượng viện và là phó tổng thống. Tôi nghĩ rằng người Mỹ hiện đã quay trở lại điều này, và nếu không có kinh nghiệm chính trị, sẽ không dễ dàng để khẳng định bất kỳ tham vọng nghiêm túc nào", chuyên gia lưu ý. 
© AFP 2022 / Brendan Smialowski Ivanka Trump - cố vấn Tổng thống Hoa Kỳ phát biểu tại sự kiện về mở rộng quyền cho phụ nữ tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka
Liệu Ivanka Trump có cơ hội đảm nhận một vị trí chính trị nghiêm túc? - Sputnik Việt Nam
Ivanka Trump - cố vấn Tổng thống Hoa Kỳ phát biểu tại sự kiện về mở rộng quyền cho phụ nữ tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka

Ivanka đã không chứng tỏ bản thân trong những năm cha cô làm tổng thống

Ngoài ra, như người đối thoại nhấn mạnh, hiện nay có nhiều chính trị gia trẻ, có kinh nghiệm nghiêm túc ở Mỹ có điểm chính trị cao hơn Ivanka Trump.

"Trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump, tôi không nhận thấy bất kỳ quan điểm chính trị nghiêm trọng nào từ phía cô ấy. Cô ấy không thể hiện bản thân một cách đáng chú ý trong bất cứ điều gì. Cô ấy không thể sánh với Công nương Anh Diana, người có uy tín nghiêm túc đối với cộng đồng, được yêu mến và tôn thờ. Hay thậm chí nếu quý vị nhớ đến Raisa Maksimovna Gorbacheva, nhiều người không thích bà ấy, nhưng đó là một nhân vật đáng chú ý, bà ấy có quyền lực, điều này là hoàn toàn chắc chắn. Cho đến nay tôi không thấy Ivanka thể hiện bản thân về chủ đề nào đó", - ông Timofeev kết luận.
© AFP 2022 / Brendan Smialowski Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Jared Kushner và Ivanka Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka
Liệu Ivanka Trump có cơ hội đảm nhận một vị trí chính trị nghiêm túc? - Sputnik Việt Nam
Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Jared Kushner và Ivanka Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала