NATO cáo buộc Nga xây dựng tiềm năng quân sự ở Crưm

© AP Photo / Francois LenoirTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BRUSSELS (Sputnik) - NATO cáo buộc Nga xây dựng tiềm năng quân sự ở Crưm và Biển Đen và sẽ đáp trả bằng cách tăng cường sự hiện diện của mình ở khu vực này, Tổng thư ký liên minh Jens Stoltenberg tuyên bố sau phiên họp ngày thứ hai của Liên minh.

Cáo buộc của NATO

"Chúng tôi đã xem xét tình hình an ninh ở khu vực có tầm quan trọng chiến lược là Biển Đen. Nga tiếp tục xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Gruzia và Ukraina, tiếp tục xây dựng sức mạnh quân sự ở Crưm và ngày càng triển khai lực lượng ở khu vực Biển Đen. NATO đang đáp trả điều này bằng cách tăng cường sự hiện diện của mình trên đất liền, trên biển và trên không", - ông Stoltenberg nói.
Tàu NATO tiến vào Biển Đen để tập trận - Sputnik Việt Nam
Nga đe dọa đáp trả hành động của NATO ở Biển Đen

Ông Stoltenberg nói rằng NATO cần "tăng cường hơn nữa sự hiện diện của mình trong khu vực".

NATO hô hào tăng cường sự hiện diện ở Biển Đen

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng Ngoại trưởng các nước thành viên NATO sẽ thảo luận về hoạt động của Liên minh ở khu vực Biển Đen trong cuộc họp trực tuyến vào ngày thứ Tư, có sự tham gia của các Bộ trưởng Gruzia và Ukraina. Ông này cũng một lần nữa cáo buộc Nga "vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ" của Ukraina và Gruzia, đồng thời lưu ý là "Nga đang tăng cường hiện diện quân sự ở Crưm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала