Sau vụ bê bối búa liềm, Psaki gọi những người chỉ trích mình là con rối của Putin

© Ảnh : State Department photoBộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jen Psaki và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jen Psaki và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Thư ký báo chí tương lai của Nhà Trắng Jen Psaki bị chế giễu vì tuyên bố những người chỉ trích cô là con rối của bộ máy tuyên truyền Nga, theo Fox News viết.

Bức ảnh được tiết lộ

Psaki từng là thư ký báo chí Bộ Ngoại giao trong chính quyền Obama và sau đó làm việc cho CNN. Ngay sau khi ứng viên Tổng thống đắc cử Joe Biden đưa cô vào nhóm quan hệ công chúng, một bức ảnh năm 2014 của Psaki trong tư thế đội mũ cộng sản màu hồng xuất hiện trên internet. Ngoài cô, trong bức ảnh còn có ông xếp cũ của cô John Kerry, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cùng người phát ngôn Maria Zakharova. 

© Ảnh : State Department Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jen Psaki, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova và Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Jonh Kerry tại cuộc gặp ở Paris, năm 2014
Sau vụ bê bối búa liềm, Psaki gọi những người chỉ trích mình là con rối của Putin - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jen Psaki, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova và Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Jonh Kerry tại cuộc gặp ở Paris, năm 2014

Mũ tuyên truyền của Nga

Theo ghi nhận của Fox News, chiếc mũ màu hồng có hình búa liềm đã được đồng nghiệp Maria Zakharova tặng cho Psaki như một phần trong buổi trao đổi quà tặng. Tác giả bài báo nhắc lại búa liềm đã từng được gắn trên biểu tượng của Liên Xô, và cũng "trở thành biểu tượng của sự đàn áp kinh tế, chính trị xảy ra dưới các chế độ cộng sản."

Khi cựu nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị nhắc nhở về câu chuyện "gây tranh cãi" với chiếc mũ, cô viêt tất cả đó chỉ là "tuyên truyền của Nga."

“Đối với bất kỳ ai không bị nhắm mục tiêu do tuyên truyền của Nga (cc: @Michael McFaul, @Hillary Clinton): Mục đích là làm mất uy tín của những tiếng nói mạnh mẽ và lan truyền thông tin sai lệch để gây nhầm lẫn cho công chúng”, Psaki viết trên Twitter. "Bất cứ ai lặp lại điều này (kể cả do thiếu hiểu biết hoặc không), thì đó chỉ là một con rối của bộ máy tuyên truyền".

Khởi đầu tốt

"Nếu chỉ trích tôi, bạn chính là con rối của Putin" — thật là khởi đầu tuyệt vời cho thư ký báo chí của Biden ", phát thanh viên Larry O'Connor bình luận.
Trợ lý Ngoại trưởng về các vấn đề châu Phi Linda Thomas-Greenfield - Sputnik Việt Nam
Bộ máy quyền lực nữ: Ai sẽ nắm giữ những vị trí then chốt trong chính phủ Biden?

Trớ trêu thay, Psaki đang làm nhà phân tích chính trị cho CNN khi kênh này tích cực đưa tin về cuộc điều tra cáo buộc "thông đồng" giữa đội phụ trách chiến dịch tranh cử của Donald Trump với Nga, Fox News lưu ý. 

Dòng tweet của Psaki ngay lập tức thu hút sự chỉ trích và chế giễu từ những người dùng mạng xã hội. Ví dụ, cựu thanh tra LHQ Scott Ritter viết:

"Với một dòng tweet vô lý như vậy, bạn vừa cho thấy sự hạn chế về mặt tinh thần của mình ... Bạn đã đặt ra tiêu chuẩn cho 4 năm tới — tận cùng dưới đáy".

Những người khác lưu ý câu chuyện về chiếc mũ có thể gạt sang một bên và thư ký báo chí Nhà Trắng không nên dễ bị tổn thương như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала