Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam và Nga "tin cậy chính trị cao"

© Ảnh : Trí Dũng - TTXVNTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov - Sputnik Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu Bộ Chính trị, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng gửi lời chào thân ái, lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe đến Tổng thống Liên bang Nga Putin cũng như các nhà lãnh đạo cấp cao Liên bang Nga.

Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị với Liên Bang Nga

Ngày 3/12, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga Konstantin Vasilievich Vnukov đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác của mình.

Nhà lãnh đạo Việt Nam cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga

© Ảnh : Trí Dũng - TTXVNTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam và Nga tin cậy chính trị cao - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng đồng thời cũng khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam là coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ với Liên bang Nga, thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu. - Sputnik Việt Nam
Nga luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

Phát biểu với Đại sứ Nga, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá mối quan hệ giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay là một mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp.

Người đứng đầu Đảng và Nhà nước gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ chí tình mà Liên Xô và Liên bang Nga dành cho Việt Nam trong suốt những năm qua.

“Quan hệ chính trị giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga có độ tin cậy cao, trao đổi đoàn các cấp được duy trì thường xuyên trên tất cả các kênh, trong đó hợp tác trên kênh đảng là cơ sở chính trị quan trọng, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga”, Tổng Bí thư nêu rõ.
© Ảnh : Trí Dũng - TTXVNTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov và các đại biểu
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam và Nga tin cậy chính trị cao - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov và các đại biểu

Hợp tác quân sự quốc phòng, năng lượng dầu khí tiếp tục là trụ cột quan hệ hai nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh hợp tác kinh tế giữa hai nước có bước phát triển tích cực thời gian qua.

Nhà lãnh đạo Việt Nam cũng bày tỏ quan điểm rằng, hợp tác quốc phòng, an ninh và kỹ thuật quân sự, hợp tác năng lượng, dầu khí tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Nga “có sự tin tưởng chính trị từ cấp cao”

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng nhấn mạnh, hai bên cần tích cực triển khai các thỏa thuận đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, vì lợi ích của Việt Nam và Liên bang Nga, đồng thời góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Nhà lãnh đạo Việt Nam gửi lời chào thân thiết đến Tổng thống Putin

Cũng nhân cuộc gặp với Đại sứ Nga Konstantin Vnukov, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã đề nghị Đại sứ chuyển lời chào thân ái, lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc sức khỏe đến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và cảm ơn Tổng thống Putin đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam vừa qua. 

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhNgày 6 tháng Chín năm 2018. Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tại Sochi.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam và Nga tin cậy chính trị cao - Sputnik Việt Nam
Ngày 6 tháng Chín năm 2018. Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tại Sochi.

Theo TTXVN, nhà lãnh đạo Việt Nam cũng chuyển lời chào tới Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Nga chung tầm nhìn về phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Tại buổi tiếp, Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov chân thành cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp. 

Nhà ngoại giao cũng gửi lời cảm ơn Đảng và Nhà nước Việt Nam đã dành sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ cho Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ông Vnukov khẳng định dù trên cương vị nào cũng sẽ nỗ lực hết mình để vun đắp cho quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала