Vắc xin chống COVID-19 của Nga được đưa đến Ấn Độ để thử nghiệm

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhGửi vắc xin Sputnik V ra nước ngoài.
Gửi vắc xin Sputnik V ra nước ngoài. - Sputnik Việt Nam
Vắc xin chống COVID-19 của Nga Sputnik V đã được chuyển từ Moskva đến New Delhi. Theo NTD, Ấn Độ sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II và III. Các chuyên gia sẽ kiểm tra tính sinh miễn dịch và tính an toàn của vắc xin. Nếu sau khi thử nghiệm, cơ quan quản lý Ấn Độ chấp thuận vắc xin này thì Nga sẽ cung cấp 100 triệu liều cho nước này.

Vắc xin chống COVID-19 của Nga Sputnik V đã được chuyển từ Moskva đến New Delhi. Công ty dược phẩm Ấn Độ Dr. Reddy`s Laboratories  và Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga đã bắt đầu thử nghiệm chung loại thuốc này. Trước đó, họ đã nhận được nhà chức trách Ấn Độ cho phép.

Hợp tác giữa Nga và Ấn Độ về vắc xin Sputnik V

Ấn Độ sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II và III. Các chuyên gia sẽ theo dõi tính sinh miễn dịch và tính an toàn của vắc xin.

Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Vắc xin Sputnik V của Nga đến Ấn Độ

Thỏa thuận đã được ký kết hồi tháng Chín. Sau khi thử nghiệm, nếu cơ quan quản lý Ấn Độ chấp thuận vắc xin thì Nga sẽ cung cấp 100 triệu liều Sputnik V cho nước này.

Thuốc được phát triển bởi các chuyên gia từ Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya. Vắc xin đã được các nhà chức trách Nga đăng ký hồi tháng Tám. Vắc xin gồm hai liều được tiêm cách nhau ba tuần.

Moskva và các đối tác nước ngoài có kế hoạch sản xuất hơn một tỷ liều Sputnik V vào năm tới. Trên thị trường quốc tế, giá thành của vắc xin hoàn chỉnh là dưới 20 đô la Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала