Bốn pháp nhân Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen của Lầu Năm Góc

WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đã đưa 4 công ty Trung Quốc vào danh sách đen vì bị coi có quan hệ với quân đội CHND Trung Hoa, trong đó có cả tập đoàn dầu khí CNOOC, Lầu Năm Góc cho biết.

Trong danh sách còn có nhà sản xuất chất bán dẫn SMIC, các công ty China Construction Technology và China International Engineering Consulting.

Trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố rằng bộ này "quyết tâm chống lại chiến lược phát triển kết hợp quân sự và dân sự của Trung Quốc nhằm hỗ trợ các mục tiêu hiện đại hóa của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc bằng cách tạo điều kiện để tiếp cận các công nghệ tiên tiến".

Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hạ viện Hoa Kỳ thông qua các hạn chế đối với các công ty Trung Quốc

Giờ đây Tổng thống Mỹ có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hoạt động thương mại của các công ty này trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Ngày 2/12, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ thông báo nước này đã cấm nhập khẩu bông do Binh đoàn sản xuất và xây dựng Tân Cương của Trung Quốc sản xuất.

Theo thông báo, quyết định được đưa ra liên quan đến thông tin nói rằng tại dó có sử dụng lao động cưỡng bức, bao gồm cả những người bị kết án phạt tù.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) là công ty dầu khí quốc gia lớn thứ ba ở Trung Quốc sau CNPC và Sinopec.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала