Phát ngôn viên của ông Putin: Các chính trị gia Nga đã tiêm vắc-xin COVID-19 theo kiểu "phát trực tiếp"

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov.
Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhân vật có thẩm quyền của Nga đã bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa coronavirus dưới dạng “phát trên sóng truyền hình” và bằng ví dụ của mình cho thấy vắc-xin này không chỉ an toàn tuyệt đối mà còn cần thiết để tiếp tục cuộc sống bình thường trong bối cảnh đại dịch, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Obama sắp "làm gương"

Trước đó, trả lời phỏng vấn với đài phát thanh SiriusXM, cựu tổng thống Barack Obama, năm nay 59 tuổi, đã nói rằng ông có thể quay cảnh mình đang tiêm chủng trên TV hoặc ghi hình "để mọi người biết rằng tôi tin tưởng vào khoa học". Obama nói ông hoàn toàn tin tưởng các nhà khoa học Mỹ, như bác sĩ trưởng về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci. Ông thừa nhận rằng có những người hoài nghi, không tin vào vắc-xin, nhưng nhắc lại rằng chính việc tiêm chủng hàng loạt đã giúp xóa bỏ hầu như các bệnh như bại liệt và ngăn ngừa tử vong hàng loạt do sởi hoặc đậu mùa. Sau đó, CNN đưa tin George W. Bush và Bill Clinton cũng bày tỏ sẵn sàng tiêm vắc-xin COVID-19 công khai. 

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Ông Obama sẵn sàng công khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Tiêm vắc xin cho các nhân vật có ảnh hưởng của Nga

“Chúng tôi đã bắt đầu làm việc này từ lâu, nếu quý vị để ý. Mọi người đã thấy và nghe nói rằng nhiều thành viên của Hội đồng Bảo an đã mắc bệnh này. Một số người trong số họ đã cho thấy họ được tiêm vắc-xin như thế nào. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu làm việc này từ lâu. Và chính những người có uy tín đã thông qua tấm gương của chính mình để chỉ ra và chứng minh rằng tiêm chủng không chỉ an toàn, tuyệt đối an toàn mà còn cần thiết để sống một cuộc sống bình thường trong bối cảnh đại dịch", - ông Peskov trả lời câu hỏi của các nhà báo về việc, liệu có nên xem xét ý tưởng tương tự trong điều kiện của Nga hay không.

Khi được hỏi liệu Vladimir Putin có hành động như một tấm gương như vậy hay không, ông Peskov nhắc nhớ rằng tổng thống đã nói rằng ông sẽ "công bố quyết định của mình".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала