Chính quyền Brazil yêu cầu Apple trả lại bộ sạc bán kèm trong bộ sản phẩm iPhone

© Sputnik / Vitaly BelousovCần bán điện thoại thông minh Apple
Cần bán điện thoại thông minh Apple - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại Brazil cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Procon-SP ở bang São Paulo đã buộc công ty Apple của Mỹ phải trả lại bộ sạc bán kèm trong bộ sản phẩm iPhone mới. Yêu cầu này được đăng trên trang web của cơ quan.

Các quan chức của cơ quan vào tháng 10 đã gửi cho Apple thư yêu cầu hãng giải thích về việc bộ sản phẩm điện thoại mới của công ty bán ra không kèm theo bộ sạc.

Apple được yêu cầu phải chứng minh rằng việc bán iPhone không có bộ sạc đi kèm sẽ không gây thiệt hại cho người tiêu dùng sản phẩm và biện pháp này có lợi cho môi trường.

IPhone 12 mới tại re: Store tại State Department Store (GUM) ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Soi điểm yếu của iPhone mới

Bên cạnh đó cơ quan ra phán quyết rằng bộ sạc là một thành phần quan trọng và việc bán điện thoại thông minh mà không kèm theo thiết bị này là vi phạm luật pháp địa phương. Ngoài ra công ty Mỹ không thể đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng iPhone 12, nếu như họ phải sạc điện thoại bằng bộ sạc của các nhà sản xuất khác.

Theo RNS, quyết định của bang São Paulo được mở rộng áp dụng trên toàn lãnh thổ Brazil để buộc Apple phải đưa lại bộ sạc pin bán kèm trong bộ sản phẩm iPhone.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала