LHQ dự đoán một năm 2021 thảm khốc

© AP Photo / Christine NesbittEm bé suy dinh dưỡng trong bệnh viện Cabinda, Congo
Em bé suy dinh dưỡng trong bệnh viện Cabinda, Congo - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trong năm 2021, thế giới có nguy cơ phải đối mặt với khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trong 75 năm qua, nếu như các nước không cung cấp nguồn kinh phí cần thiết, David Beasley, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ (WFP) cho biết.

Ông David Beasley lưu ý rằng trong 4 năm qua, chủ yếu do các cuộc xung đột vũ trang, số người trên bờ vực chết đói đã tăng từ 80 triệu lên 135 triệu.

"Nhưng vì COVID, số người chết đói theo đúng nghĩa đen đã tăng từ 135 triệu lên 270 triệu", Beasley cho biết tại cuộc họp đặc biệt của Đại hội đồng LHQ dành riêng cho cuộc chiến chống COVID-19.

Những nguy cơ nào sẽ xảy ra trong năm 2021?

Theo ông, "năm 2021 sẽ là năm thảm họa theo đúng nghĩa đen, dựa trên những gì chúng ta thấy ở giai đoạn này."

Nhà giao dịch cuối ngày trên thị trường chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia phân tích khả năng xảy ra khủng hoảng tương đương Đại suy thoái
Ông nhấn mạnh: “Vì chúng tôi đã chi 19 000 tỷ USD, nên trong năm 2021 có thể không có số tiền này và sẽ không có. Suy thoái kinh tế đang diễn ra và nhu cầu tăng gấp đôi.”

Ông Beasley nói: “Chúng tôi hiện đang nhìn vào năm 2021, sẽ là năm xảy ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất kể từ khi thành lập Liên Hợp Quốc”.

Tuy nhiên, theo ông, nếu có thể thu được các khoản tiền cần thiết, thì sẽ có thể ngăn chặn tình trạng mất ổn định, nạn đói và di cư.

Người đứng đầu WFP cho biết: “Như tôi nói với nhiều bạn bè và các nhà lãnh đạo của tôi trên khắp thế giới, năm tới chúng tôi sẽ không thể tài trợ cho mọi thứ. Vì vậy, chúng tôi phải ưu tiên các vấn đề bất ổn, nạn đói và di cư”.

Ông lưu ý rằng nếu có thể góp tiền để giải quyết những vấn đề này, "chúng ta sẽ có thể sống qua năm 2021".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала