Trung Quốc bình luận về bài báo của người đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ

© REUTERS / Thomas PeterNhững người trên nền của trung tâm thương mại ở Bắc Kinh
Những người trên nền của trung tâm thương mại ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng bài báo của Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, John Ratcliffe, là xuyên tạc sự thật, cho thấy thái độ Chiến tranh Lạnh đã ăn sâu vào tiềm thức.

Mỹ cố gắng kiềm chế Trung Quốc

"Bài báo chỉ đơn giản là xuyên tạc sự thật, điều này phơi bày cách suy nghĩ và  định kiến ​​tư tưởng của một số người ở Hoa Kỳ vốn có từ thời Chiến tranh Lạnh. Nỗ lực của họ nhằm kiềm chế Trung Quốc đi ngược với xu hướng lịch sử và nguyện vọng của cư dân trên Trái đất về hòa bình, phát triển và hợp tác, vì thế chắc chắn sẽ thất bại”, - trích tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc đăng trên Twitter.

Phái đoàn ngoại giao cũng lưu ý rằng chính phủ Hoa Kỳ và một số công ty từ lâu đã tham gia vào "các vụ đánh cắp, giám sát và tấn công mạng quy mô lớn, có tổ chức và không phân biệt."

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính đối với Mỹ

Trong tương quan này, Đại sứ quán Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ ngừng "thực hiện các cuộc tấn công vô căn cứ" và vu khống Trung Quốc cũng như các công ty của nước này.

"Trò chơi tổng bằng không là một chủ nghĩa lạc hậu. Những nỗ lực tạo ra sự nghi ngờ và thậm chí kích động sự thù hận giữa các quốc gia và nền văn minh khác nhau là cực kỳ vô trách nhiệm", - đại sứ quán viết.

Tại sao Mỹ và Trung Quốc cần hợp tác?

Các nhà ngoại giao cũng nhấn mạnh rằng trên thực tế, Trung Quốc và Mỹ có lợi khi hợp tác, nhưng chịu thiệt hại do đối đầu. Vì vậy, đối với cả hai bên, hợp tác là "sự lựa chọn đúng đắn duy nhất", Đại sứ quán nhấn mạnh.

Mối đe dọa an ninh quốc gia

Trước đó trong một bài báo đăng trên Wall Street Journal, Ratcliffe đã nhận định Trung Quốc là mối đe dọa hàng dầu đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ và là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên thế giới kể từ sau Chiến tranh thế giới II.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала