Uống rượu làm móng tay bị giòn và gây rụng tóc

© Fotolia / ItakdaleeRượu mạnh
Rượu mạnh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các vấn đề về da, móng và tóc có thể do uống quá nhiều rượu, như tờ báo Express đưa tin vào thứ Năm, ngày 3 tháng 12.

Vấn đề sức khỏe do rượu

Theo lời giải thích của chuyên gia Roxy Taylor, lạm dụng rượu không chỉ dẫn tới tình trạng mất nước của da, mà cả của móng tay, khiến chúng trở nên giòn và dễ bị bong tróc. Vì rượu làm giãn mạch máu, da có thể chuyển sang màu đỏ.

Theo bác sĩ, tác hại dễ nhận thấy nhất của việc uống rượu bia liên quan đến làn da. Uống rượu được cho là nguyên nhân lớn thứ hai gây lão hóa da sau tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, hệ thống miễn dịch của con người cũng bị ảnh hưởng, do vi khuẩn có lợi trong ruột bị chết vì rượu.

Bia - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ cho biết rượu ảnh hưởng đến cơ thể những người trên 40 tuổi như thế nào

Rụng tóc là một hậu quả bất ngờ khác của việc uống quá nhiều rượu. Điều này liên quan tới tình trạng hấp thụ protein kém, bà Taylor nói thêm.

Mức rượu có thể sử dụng mỗi tuần

Để tránh các vấn đề về sức khỏe, các chuyên gia khuyên bạn nên uống không quá 3,5 lít bia hoặc bảy ly rượu mỗi tuần. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất sẽ là bỏ hoàn toàn rượu.

Trước đó, vào ngày 29/11, nhà trị liệu tâm lý, chuyên gia về nghiện dựa trên bằng chứng Ilya Kisler cho rằng nam giới và phụ nữ đều dễ mắc chứng nghiện rượu như nhau, nhưng phụ nữ biết cách che giấu tình trạng nghiện của mình tốt hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала