Bắc Triều Tiên hành quyết một công dân vi phạm ché độ cách ly kiểm dịch

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnh Bắc Triều Tiên
 Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Triều Tiên đã hành quyết công khai một công dân để trừng phạt hành vi vi phạm các biện pháp hạn chế được áp dụng trong bối cảnh coronavirus. Điều này đã được Đài Á Châu Tự Do đưa tin, trích dẫn các nguồn.

Xử tử như hình phạt vi phạm kiểm dịch

"Kể từ cuối tháng 11, Ủy ban Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên đã tăng cường các biện pháp kiểm dịch khẩn cấp hiện có lên mức “các biện pháp kiểm dịch khẩn cấp cao độ", - một người dân ở tỉnh Pyonganbuk-do ở biên giới với Trung Quốc cho biết.

Quốc kỳ Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên yêu cầu cộng đồng quốc tế giúp đỡ trong bối cảnh coronavirus
“Họ đã tổ chức cuộc hành quyết công khai bằng cách xử bắn để dọa cư dân địa phương ở khu vực biên giới, vì có rất nhiều cuộc tiếp xúc với những người ở bên kia biên giới, kể cả buôn lậu. Người bị kết án tử hình là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, bị cáo buộc buôn lậu với các đối tác kinh doanh Trung Quốc qua biên giới, phần lớn đóng cửa trong năm 2020” - nguồn tin cho biết:

Trung Quốc là đối tác thương mại và nhà viện trợ lớn nhất của Triều Tiên, nhưng thương mại giữa hai nước đã giảm 75% do đại dịch. Lo ngại rằng những kẻ buôn lậu có thể đưa virus vào, chính quyền CHDCND Triều Tiên đã tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới để thực thi các biện pháp hạn chế.

Coronavirus ở Bắc Triều Tiên

Bất chấp các tuyên bố công khai của Triều Tiên rằng đất nước không có dịch coronavirus, chính phủ đã quyết định áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan, bao gồm áp đặt phong tỏa các thành phố và các quận, hủy bỏ các sự kiện văn hóa lớn và cấm đi lại giữa các tỉnh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала