Chính quyền Mỹ không gia hạn lệnh cấm TikTok

© Mark SchiefelbeinTikTok
TikTok - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Hoa Kỳ không có ý định kéo dài thời hạn cấm ứng dụng TikTok, thời hạn này sẽ có hiệu lực nếu ByteDance không bán phân khúc tại Hoa Kỳ của mình, theo Reuters, trích dẫn các nguồn tin.

Tuần trước, Ủy ban đầu tư quốc tế Hoa Kỳ đã gia hạn lệnh cấm TikTok đến ngày 4 tháng 12. Theo các nguồn tin, chính quyền không có ý định làm điều đó, quyết định tương ứng do đích thân Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán giữa công ty và chính phủ dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

TikTok - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Mỹ hoãn thi hành lệnh cấm TikTok

Theo  phát ngôn viên của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, được Reuters trích dẫn, Ủy ban đầu tư quốc tế Hoa Kỳ  "đang làm việc với ByteDance để hoàn tất việc bán một số tài sản và các bước khác cần thiết để loại bỏ rủi ro an ninh quốc gia".

Cuộc chiến của Mỹ chống mối đe dọa từ TikTok

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ cấm sử dụng TikTok tại nước này từ ngày 12 tháng 11, nếu công ty không giải quyết vấn đề về mối đe dọa an ninh quốc gia vào thời điểm đó. Các nhà chức trách sau đó đã hoãn ngày ra lệnh cấm.

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào giữa tháng 11 rằng Bộ Thương mại Hoa Kỳ vẫn chưa thực hiện lệnh cấm trên thực tế đối với TikTok trong khi tòa án Hoa Kỳ đang xem xét vụ việc về vấn đề này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала