Một cặp vợ chồng người Mỹ sinh con gái từ phôi được đông lạnh 27 năm

CC0 / Unsplash / Trẻ con
Trẻ con - Sputnik Việt Nam
Ở Mỹ, một cặp vợ chồng đã sinh một bé gái từ phôi được đông lạnh trong thời gian kỷ lục là 27 năm, NBC đưa tin. Đồng thời, theo ghi nhận trong tài liệu, kỷ lục trước đó thuộc về chị gái của bé, người được sinh ra từ một phôi thai đông lạnh 24 năm từ cùng một người hiến tặng.

Đối với Tina và Ben Gibson thì con gái Molly mới sinh là một điều kỳ diệu.

Em bé - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc: Hai anh em sinh đôi cách biệt 10 năm
Tina Gibson, mẹ của Ema và Molly, nói: "Nếu ai đó nói với tôi cách đây 5 năm rằng tôi sẽ có hai bé gái xinh đẹp do tôi sinh ra, tôi sẽ nói: "Bạn thật điên rồ".

Phôi được đông lạnh 27 năm

Vào tháng 10, Molly đã lập kỷ lục là bé được sinh ra từ phôi thai được đông lạnh trong thời gian kỷ lục - 27 năm.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa, kỷ lục trước đó được xác lập bởi chị gái Emma, ​​người được sinh ra vào năm 2017 từ một phôi thai đông lạnh 24 năm từ cùng một người hiến tặng.

Jeffrey Keenan, chủ tịch Trung tâm Quốc gia về Hiến tặng phôi, cho biết: "Ngay cả những phương pháp đông lạnh chưa hẳn tốt như các phương pháp hiện đại cũng có thể rất thành công."

Khó khăn trong việc thụ thai

Sau những nỗ lực kiên trì nhằm phục hồi chức năng sinh sản, Gibsons đã tìm đến Trung tâm Quốc gia về Hiến tặng phôi để được giúp đỡ. Đây là một phòng khám ở Knoxville, nơi các phôi đông lạnh được lưu trữ trong phòng thí nghiệm và cha mẹ của họ đã quyết định không sử dụng chúng.

hai cô bé - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học dự báo sẽ có những “đứa trẻ được thiết kế” sinh ra từ tế bào gốc

Katie Beck, phóng viên NBC đặt câu hỏi với chuyên gia về việc, liệu ông có nghĩ rằng chỉ số này còn tiếp tục tăng lên nữa hay không?

Jeffrey Keenan tự tin rằng kỷ lục này sẽ lại bị phá vỡ. Trong bối cảnh hiện nay, khi cứ 8 cặp vợ chồng thì có một cặp cố gắng sinh con nhưng không thành công, gia đình Gibsons là một thông điệp tuyệt vời cho họ.

“Cơ hội thực sự có. Hai đứa trẻ này là một ví dụ ”.

Theo ghi nhận của Gibsons, họ mất nhiều thời gian để có con, nhưng tất cả những nỗ lực này là đáng giá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала