Máy bay ném bom của Mỹ năm 2020 đã đến gần biên giới phía tây của Nga hơn 10 lần

© Sputnik / Igor ZaremboSu-27
Su-27  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã đến gần biên giới của Nga hơn 10 lần trong năm 2020 ở khu vực quản lý của Hạm đội Baltic. Điều này đã được Đô đốc Alexander Nosatov, Tư lệnh Hạm đội Baltic của Hải quân Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

Theo ông, chỉ trong vòng một năm đã ghi nhận hơn một nghìn phi vụ do thám ở gần biên giới phía tây của Nga. Vào năm 2019, con số đó ít hơn khoảng 150 phi vụ. Ngoài ra, hơn 10 máy bay ném bom của Mỹ đã áp sát biên giới Nga. Trong khi đó năm 2019 chỉ có hai trường hợp như vậy.

Đô đốc cũng lưu ý rằng năm 2020 lần đầu tiên có hiện tượng máy bay ném bom chiến lược thực hiện chuyến bay theo nhóm. Ông Nosatov nói thêm rằng bầu trời Baltic được bảo vệ suốt ngày đêm bởi một trung đoàn máy bay chiến đấu được trang bị máy bay Su-27, và một đơn vị phòng không được trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph.

Chiến đấu cơ đa năng Su-27 của đội thuật lái nhào lộn Tráng sĩ Nga” Diễn đàn quốc tế “Quân đội-2016” - Sputnik Việt Nam
Su-27 của Nga chặn hai máy bay nước ngoài trên biển Baltic

Ngày 28/11, có thông tin cho biết một máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã cất cánh để chặn một máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ trên Biển Đen.

Vào ngày 26 tháng 10, Su-27 đã bay chặn máy bay chiến đấu Mirage-2000 của Pháp trên Biển Đen. Các đài radar của Quân khu phía Nam ghi lại cảnh máy bay quân sự của Pháp tiến sát biên giới Nga. Khi chiếc máy bay chiến đấu nước ngoài quay đầu rời xa biên giới quốc gia Nga thì chiếc Su-27 mới hoàn thành nhiệm vụ và trở về căn cứ.

Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên ghi nhận hoạt động gần biên giới Nga của các máy bay quân sự NATO. Vào tháng 9, tờ The Times của Anh viết rằng quân đội Anh chủ ý gia tăng các hoạt động do thám ở gần biên giới Nga để nghiên cứu "kẻ địch".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала