Nhà Trắng nói về thử thách lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ

© AP Photo / Robert F. BukatyBản sao Tượng Nữ thần Tự do đeo khẩu trang, bang Maine, Hoa Kỳ
Bản sao Tượng Nữ thần Tự do đeo khẩu trang, bang Maine, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Làn sóng bùng phát dịch bệnh COVID-19 là thử thách lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đây là nhận định của bà Deborah Birx, điều phối viên của Nhà Trắng về cuộc chiến chống coronavirus.
“Đây không chỉ là sự kiện tồi tệ nhất liên quan đến sức khỏe cộng đồng, mà còn là sự kiện tồi tệ nhất mà đất nước phải đối mặt”, - bà Birx nói trên kênh truyền hình NBC

Về phần mình, người đứng đầu cơ quan quản lý y tế CDC Robert Redfield nói rằng những tháng tới sẽ là "khoảng thời gian khó khăn nhất trong lịch sử y tế cộng đồng của đất nước".

Hoa Kỳ đang chứng kiến sự gia tăng ồ ạt các ca nhiễm coronavirus. Kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay trên toàn nước Mỹ đã có hơn 280 nghìn ca tử vong vì COVID-19.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học ở Mỹ gọi Trump là "đầu tàu" của “dịch bệnh thông tin” về coronavirus

Trước đó, vào ngày 6/12, chuyên gia miễn dịch học của Mỹ, giáo sư Moncef Slaoui cho biết cuộc sống ở Mỹ sẽ bắt đầu bình thường trở lại vào tháng 4 hoặc tháng 5 nhờ tiêm vắc xin ngừa coronavirus.

Trước đó, có thông tin nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump khi phát biểu trước những người ủng hộ ở bang Georgia đã tỏ ý tin tưởng rằng vắc xin ngừa coronavirus của Mỹ sẽ được cơ quan quản lý phê duyệt vào tuần tới, sau đó nước này sẽ bắt đầu tiêm chủng cho người dân.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала