Tiết lộ kế hoạch của ông Trump trong ngày nhậm chức của ông Biden

© REUTERS / Joshua RobertsTổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vào ngày nhậm chức của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ rời Washington và không tham gia tất cả các sự kiện chính thức. Cổng thông tin Axios đưa tin tiết lộ kế hoạch của ông Trump, căn cứ vào nguồn tin từ những người thân cận với nguyên thủ quốc gia.

Theo nguồn tin này, ông Trump sẽ không chào mừng tân Tổng thống Hoa Kỳ ở Nhà Trắng, mà thay vào đó sẽ bay tới Florida tham dự cuộc mít tinh của ông. Bài báo dự đoán rằng trong sự kiện này nhà lãnh đạo Mỹ sẽ thông báo ý định tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Lưu ý rằng ông Trump, với tư cách là một "cựu ngôi sao truyền hình", dự kiến sẽ đưa buổi lễ nhậm chức được tổ chức với tất cả các quy định giãn cách xã hội đối lập với cuộc mít tinh quy mô lớn của những người ủng hộ ông. Ông có ý định làm như vậy để san chia sự chú ý của người dân Mỹ đối với hai sự kiện này.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump nêu ra điều kiện mà Biden sẽ vào Nhà Trắng

Trước đó, ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden đã mời ông Trump đến dự lễ nhậm chức của mình. Ông lưu ý rằng cá nhân ông không thấy có gì khác biệt trong việc ông Trump có xuất hiện tại buổi lễ này hay không. Tuy nhiên, ông Biden nói thêm rằng sự xuất hiện ấy sẽ có ý nghĩa tượng trưng, thể hiện sự kết thúc tình trạng hỗn loạn và cho thấy "sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình khi các bên đối thủ cạnh tranh bắt tay nhau và tiến về phía trước".

Bầu cử ở Hoa Kỳ

Vào ngày 3 tháng 11 tại Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo. Việc kiểm phiếu và các thủ tục liên quan cho đến nay vẫn đang tiếp tục. Theo giới truyền thông, ông Biden đã nhận được số phiếu đại cử tri cần thiết để đánh bại ông Trump và giành chiến thắng. Ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã tuyên bố mình là Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ. Ông Trump chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử và cáo buộc đối thủ có sự "gian lận với quy mô lớn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала