Truyền thông: Sáng kiến nào của Trump sẽ được Biden tiếp tục thực hiện?

© REUTERS / Kevin LamarqueỨng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Joe Biden, người theo dữ liệu sơ bộ đắc cử tổng thống Hoa Kỳ, không đồng ý với hầu hết các sáng kiến chính sách đối ngoại của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đương nhiệm Donald Trump, nhưng có một hướng chính sách đối ngoại mà ông muốn duy trì, cổng thông tin Axios dẫn các nguồn tin trong số các cố vấn của Biden cho hay.

Vào tháng 9, UAE và Bahrain đã ký thỏa thuận với Israel để bình thường hóa quan hệ. Bộ tài liệu được ký kết về việc dàn xếp được gọi là "Hiệp định Hòa bình Áp-ra-ham".

Mahmoud Abbas  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Palestine tuyến bố rút khỏi mọi thỏa thuận với Israel và Mỹ

"Hiệp định Hòa bình Áp-ra-ham"

"Đây có lẽ là sáng kiến ​​chính sách đối ngoại duy nhất của Trump mà Biden đánh giá là tích cực", - một trong những cố vấn nói.

Theo cổng thông tin, việc tiếp tục thúc đẩy "Hiệp định Hòa bình Abraham" có thể giúp Biden xây dựng quan hệ mang tính xây dựng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và các nhà lãnh đạo khác của các nước vùng Vịnh. Axios tin rằng Biden có thể sử dụng các thỏa thuận bổ sung để khiến ông Netanyahu thực hiện các bước nhằm duy trì phương án, theo đó hai quốc gia Israel và Palestine cùng song song tồn tại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала