Chuyên gia tin tưởng rằng danh sách những người vi phạm tự do tôn giáo từ Hoa Kỳ phi logic

© AP Photo / Frank Franklin IIBăng qua trước tòa nhà của Sở giao dịch chứng khoán New York
Băng qua trước tòa nhà của Sở giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Bản danh sách mới mà hàng năm Hoa Kỳ đưa ra về các quốc gia vi phạm quyền tự do tôn giáo lại một lần nữa bao gồm Nga, tài liệu này "dốt nát " và "không có logic", ông Roman Silantyev, Giám đốc Trung tâm Nhân quyền của Hội đồng Nhân dân Nga Thế giới (VRNS), cho biết.

Trước đó, được biết rằng Mỹ đã bổ sung 10 quốc gia, bao gồm Miến Điện, Trung Quốc, Eritrea, Iran, Nigeria, Triều Tiên, Pakistan, Saudi Arabia, Tajikistan và Turkmenistan, vào danh sách "những quốc gia vi phạm tự do tôn giáo." Trong một tuyên bố bằng văn bản, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng "Mỹ cũng đang đặt Comoros, Cuba, Nicaragua và Nga vào danh sách theo dõi đặc biệt vì các chính phủ đã tham gia hoặc dung túng cho các vi phạm nghiêm trọng về tự do tôn giáo."

"Một lần nữa, những người dốt nát lại đưa ra những báo cáo khó hiểu. Họ thậm chí không biết rằng Miến Điện đã được đổi tên từ lâu, nhưng điều này cho thấy trình độ chung của những tài liệu này", - ông Silantyev nói.

Ông lưu ý rằng trước đó thế giới họ đã phản ứng mạnh mẽ trước các báo cáo hàng năm do Mỹ soạn thảo, trong đó có cả ý kiến từ phía Nga.

Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ công bố danh sách các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo
“Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng nhóm những người soạn thảo tài liệu này đưa ra nội dung thiếu chuyên nghiệp và không cần phải phản ứng lại. Hơn nữa, bản báo cáo đến từ chính quyền sắp mãn nhiệm của Donald Trump. Tất nhiên là dưới thời tân tổng thống Joe Biden có lẽ trình độ còn giảm đi nữa, tôi không loại trừ rằng trong bản báo cáo tiếp theo sẽ bao gồm Liên Xô", - chuyên gia nhận định với vẻ mỉa mai.

Đề cập tới những tổ chức mà Mỹ nói rằng họ đang bị đàn áp ở Nga, ông lưu ý rằng đó không chỉ là về các tổ chức như Nhân chứng Giê-hô-va (tổ chức được công nhận là cực đoan và bị cấm ở Nga), mà “Nga thậm chí còn bị buộc tội ngược đãi những kẻ khủng bố-Wahhabis ”.

"Theo quan điểm của người Mỹ, chỉ có họ mới có thể ném bom Wahhabis. Những người còn lại không nên làm điều này ... Đã có rất nhiều báo cáo như vậy với nhiều điểm sai lệch khác nhau, và chỉ có kẻ lười biếng mới không lên tiếng chế giễu tài liệu này", - ông Silantyev nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала