Nga sẵn sàng cho việc bắt đầu sản xuất vắc xin COVID-19 ở Algeria

© Ảnh : Russian Direct Investment FundSản xuất vắc xin Sputnik V ở trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Gamaleya
Sản xuất vắc xin Sputnik V ở trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Gamaleya - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã sẵn sàng sản xuất vắc xin chống coronavirus ở Algeria và đã thảo luận về khả năng này với chính quyền địa phương, Đại sứ Nga tại Algeria Igor Belyaev cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
"Chúng tôi đã thảo luận về khả năng sản xuất vắc-xin trong các cuộc họp của chúng tôi với các bộ trưởng y tế và công nghiệp dược phẩm của Algeria. Nga sẵn sàng hợp tác với Algeria để sản xuất vắc-xin ở cấp địa phương, ý tôi là Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, cơ quan chuyên phụ trách về việc phân phối vắc-xin ra nước ngoài", - ông Belyaev nói.

"Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga đưa ra nhiều hình thức hợp tác, bao gồm trực tiếp mua vắc xin, chuyển giao công nghệ, sản xuất chung và tham gia vào giai đoạn thử nghiệm thứ 3. Đây là những hình thức hợp tác mà chúng tôi đề xuất với phía Algeria", - đại sứ nói.

Các nhân viên tại Trung tâm Gamaleya (Moskva) đóng gói vắc xin chống COVID-19 Sputnik V để vận chuyển ra nước ngoài. - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu RDIF nêu giá vắc xin Sputnik V khi bán cho các quốc gia khác

Pakistan đàm phán với Nga về vắc-xin ngừa coronavirus

Ông Faisal Sultan, Trợ lý đặc biệt của Thủ tướng Bộ Y tế cho biết, Pakistan đang đàm phán với Nga và Trung Quốc về việc mua sắm vắc xin chống lại virus coronavirus.

Ông nói: “Chúng tôi đang đàm phán với Trung Quốc, Nga và một số quốc gia khác để mua vắc xin ngừa COVID -19 sau khi thu hẹp danh sách ưu tiên của chúng tôi.

Ông cho biết, Pakistan sẽ nhận được vắc-xin này trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau, với các nhân viên y tế và người cao tuổi phải được tiêm chủng trước.

Trước đó, Islamabad đã phân bổ 150 triệu USD như một phần của số tiền để mua vắc-xin.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала