Quốc gia đầu tiên ở phương Tây bắt đầu tiêm vắc xin ngừa coronavirus cho người dân

© Fotolia / BillionPhotos.comBệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Vương quốc Anh là quốc gia phương Tây đầu tiên bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19, Sputnik đưa tin.

Nhóm nguy cơ được tiêm đầu tiên

Đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin là nhóm nguy cơ do chính phủ quy định. Tuổi tác của bệnh nhân là tiêu chí chính để ưu tiên. Vắc xin của Pfizer và BioNTech sẽ được sử dụng để tiêm chủng.

Theo người phát ngôn của Chính phủ Anh, hầu hết các nhóm dễ bị tổn thương nhất sẽ được tiêm phòng vào cuối tháng 1. Tổng cộng Anh đã đặt hàng 40 triệu liều vắc xin, nhưng tốc độ tiêm chủng còn phụ thuộc vào khối lượng thuốc được sản xuất ra.

Thuốc chủng ngừa coronavirus BioNTech và Pfizer. - Sputnik Việt Nam
Vaccine ngừa coronavirus được chuyển đến Anh bằng máy bay quân sự

Việc chủng ngừa là tự nguyện, miễn phí và chỉ thực hiện theo danh sách mời. Việc tiêm chủng sẽ do các nhân viên cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia thực hiện tại các phòng khám đa khoa và bệnh viện địa phương hoặc các trung tâm chuyên trách tiêm chủng. Người được tiêm chủng có thể là công dân hoặc thường trú nhân của Vương quốc Anh.

Khi tiêm mũi đầu tiên, người được tiêm sẽ được phát một loại giấy chứng nhận gọi là “phiếu tiêm chủng”, trên đó ghi ngày tiêm, họ tên và số mã vắc xin. Người dân phải mang theo thẻ khi tiêm lần thứ hai và thông tin về lần tiêm này cũng sẽ được nhập vào phiếu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала