RDIF: EU thay đổi quan điểm về vaccine «Sputnik V»

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhKirill Dmitriev
Kirill Dmitriev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ông Kirill Dmitriev đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) ghi nhận những thay đổi tích cực trong quan điểm của các đồng nghiệp nước ngoài, cụ thể là từ Liên minh châu Âu, liên quan đến việc sử dụng vaccine «Sputnik V» của Nga để ngừa coronavirus.

Thái độ của châu Âu đối với vaccine Nga

«Chúng tôi ghi nhận những thay đổi tích cực trong lập trường của các đồng nghiệp nước ngoài, cụ thể là từ EU, từ đó tạo ra khả năng cho quốc gia thành viên EU phê duyệt sử dụng vaccine «Sputnik V» thuần tuý trên lãnh thổ nước mình trong khuôn khổ quy trình khẩn cấp», - nhà lãnh đạo RDIF cho biết trong thông điệp của Quỹ sau gặp.

Vắc-xin chống coronavirus Sputnik-V - Sputnik Việt Nam
Hạ thấp vắc xin Nga: Chính trị phương Tây có lợi gì
«Ngoài ra, có khả năng tổ chức sản xuất vaccine «Sputnik V» trên lãnh thổ của một quốc gia thành viên EU để cung cấp tiếp theo  ra bên ngoài thị trường châu Âu. Hợp tác về vaccine là con đường thành công duy nhất để vượt qua đại dịch», - ông Dmitriev nói thêm.

Vaccine của Nga ngừa coronavirus

Tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới để ngừa COVID-19, là sản phẩm do Trung tâm mang tên Gamaleya điều chế. Vaccine được đặt tên là «Sputnik V», dựa trên nền tảng đã được nghiên cứu và chứng minh về các vector adenovirus của người, mà ưu điểm quan trọng là an toàn, hiệu quả và không có tác dụng phụ gây hậu quả tiêu cực lâu dài. Hiện tại  giai đoạn III thử nghiệm lâm sàng đã được phê duyệt và đang được thực hiện ở Belarus, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Venezuela và một số nước khác. Hơn 50 nước đã gửi yêu cầu mua hơn 1,2 tỷ liều vaccine «Sputnik V». Vaccine để cung cấp cho thị trường nước ngoài sẽ do các đối tác quốc tế của RDIF ở Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác sản xuất.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала