Vắc xin Sinovac COVID-19 của Trung Quốc cho thấy hiệu quả lên đến 97%

© REUTERS / THOMAS PETERTrung Quốc sản xuất vắc xin chống coronavirus
Trung Quốc sản xuất vắc xin chống coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty dược phẩm nhà nước của Indonesia Bio Farma đã báo cáo rằng dữ liệu tạm thời từ vắc xin Sinovac của Trung Quốc cho thấy hiệu quả lên tới 97%, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của công ty cho hay.

Hiệu quả của vắc xin Trung Quốc

Ivan Setiavan, phát ngôn viên của Bio Farma, cho biết: “Nhóm của chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trong một tháng và nhận thấy rằng dữ liệu trung gian cho thấy vắc xin đạt hiệu quả lên đến 97%".

Một phát ngôn viên của công ty lưu ý rằng Bio Farma hy vọng cơ quan quản lý địa phương sẽ cấp giấy phép sử dụng vắc-xin Sinovac trong các trường hợp khẩn cấp vào cuối tháng Giêng.

Nhân viên của SinoVac trong phòng thí nghiệm tại nhà máy vắc xin CoronaVac ở Bắc Kinh. - Sputnik Việt Nam
Brazil tiếp tục thử nghiệm vaccine COVID-19 của Trung Quốc

Tiêm phòng ở Indonesia

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết nước này dự định sẽ bắt đầu tiêm đại trà vắc xin phòng coronavirus vào cuối năm nay. Widodo nói rằng an toàn vắc xin là ưu tiên hàng đầu trong vấn đề này. Những người đầu tiên được tiêm chủng sẽ là nhân viên y tế, cảnh sát và quân nhân.

Indonesia dự định trước tiên sẽ sử dụng vắc xin Trung Quốc của Sinovac và Sinopharm, hai công ty này sẽ cung cấp cho Indonesia 18 triệu liều vắc xin, 15 triệu liều trong số đó sẽ do Bio Farma địa phương sản xuất. Nhìn chung, theo cơ quan này, Indonesia đã có thỏa thuận mua 250 triệu liều vắc xin vào cuối năm 2021, bao gồm cả từ công ty Novavax của Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала