Vaccine ngừa COVID-19 dưới dạng sữa chua đạt thành công qua thử nghiệm trên động vật

© Ảnh : PixabaySữa chua tự nhiên có thể
Sữa chua tự nhiên có thể - Sputnik Việt Nam
ST.-PETERSBURG (Sputnik) - Trong quá trình thử nghiệm trên động vật loại vaccine ngừa COVID-19 dưới dạng sản phẩm sữa lên men, đã ghi nhận hình thành kháng thể trên màng nhầy và trong máu. Đó là thông báo của ông Alexander Suvorov lãnh đạo Khoa Vi sinh phân tử tại Viện Y học Thực nghiệm Saint-Peterburg.
«Phản ứng miễn dịch ở màng nhầy của động vật thí nghiệm rất tốt, kháng thể đặc hiệu hình thành trên màng nhầy và trong máu», - ông Alexander Suvorov nói với các phóng viên trong cuộc họp báo trực tuyến.

Vaccine lạ thường ngừa coronavirus

Trước đó, Phó Chủ tịch Viện HLKH Nga, Viện sĩ Vladimir Chekhonin đứng đầu khối Khoa học Y-Sinh của Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã thông báo về việc tiến hành nghiên cứu tiền lâm sàng với loại vaccine khác thường chống lại sự lây nhiễm coronavirus, có thể được đưa vào cơ thể dưới dạng sữa chua. Cụ thể, khi phát biểu tại cuộc họp của Đoàn Chủ tịch Viện HLKH Nga, VS Chekhonin đã đề cập đến «loại vaccine niêm mạc chống lại SARS-CoV-2, đang được phát triển tại Viện Y học Thực nghiệm ở Saint-Peterburg».

Mèo chơi đùa với tuyết - Sputnik Việt Nam
Tìm ra loài vật lý tưởng để thử vaccine ngừa coronavirus

Đặc tính của vaccine

«Do vaccine được tiếp nhận qua đường miệng, sẽ có phản ứng miễn dịch tối đa diễn ra trên màng nhầy, chính vì thế nó được gọi là vaccine niêm mạc», - ông Suvorov cho biết.

Theo lời ông, hiện nay các nhà khoa học đang đối mặt với vấn đề làm thế nào để kiểm tra công năng của vaccine khi bảo vệ trước loại virus thực sự. «Hiện chưa thể tiến hành nghiên cứu như vậy được, vì không có địa điểm nào thích hợp ở Saint-Peterburg. Để bảo vệ các động vật thí nghiệm, cần đến không gian riêng hạn chế ở địa điểm đặc biệt, hiện giờ chúng tôi đang chờ giải quyết câu hỏi này», - ông Alexandr Suvorov nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала