Nga khởi động bán giá đỡ «Shvabe» cho súng trường Mosin

© Ảnh : ShvabeNga khởi động bán giá đỡ «Shvabe» cho súng trường Mosin
Nga khởi động bán giá đỡ «Shvabe» cho súng trường Mosin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà máy Cơ khí-Quang học Vologda của tập đoàn «Shvabe» thuộc Liên hiệp tập đoàn Nhà nước Rostec đã xuất xưởng hàng loạt giá đỡ KVM-30 dành cho súng trường Mosin 30 mm.

Sản phẩm được lắp trên phiên bản súng trường bắn tỉa 7,62 mm, kiểu 1891/1930 - tức là phiên bản sửa đổi năm 1942 với cơ sở dưới giá đỡ Kochetov. Mẫu giá đỡ mới đã vượt qua trọn vẹn chu kỳ kiểm tra, đạt kết quả cao.

Shvabe, Rostec - Sputnik Việt Nam
Nga chế tạo hệ thống đèn hiệu laser cho máy bay hạ cánh trong thời tiết xấu

Tại sao cần giá đỡ mới?

«Lý do tung ra loạt giá đỡ mới là yêu cầu của thị trường dân dụng. Ngày nay, trong tay các thợ săn có khoảng 15.000 khẩu súng bắn tỉa ba dòng. Ống ngắm tiêu chuẩn 3x PU đã không còn phù hợp với các thiện xạ. Dành cho súng bắn tỉa Mosin, cần có một ống ngắm mạnh hơn cho phép tìm kiếm, xác định và tấn công mục tiêu một cách thoải mái và hiệu quả», - ông Vasily Morozov, Tổng GĐ Nhà máy Cơ khí-Quang học Vologda cho biết.

Đồng thời, theo đánh giá của các chuyên gia sáng chế, ống ngắm không chỉ cần có độ phóng đại cao hơn mà còn phải đầy đủ các ưu điểm kỹ thuật hiện đại. Chỉ có thể lắp ống ngắm như vậy trên súng trường ba dòng bằng chiếc giá đỡ thiết kế đặc biệt. Theo ý kiến chuyên gia, sản phẩm này phải được đúc chắc chắn bằng thép tốt, có các vòng chia. Mẫu KVM-30 chính là giá đỡ như vậy. Vật liệu làm giá đỡ là thép cacbon kết cấu 45 với độ bền cao. Trọng lượng sản phẩm - 360 gram.

Tập đoàn «Shvabe»

Thuộc thành phần Liên hiệp tập đoàn Nhà nước Nga Rostec, Tập đoàn «Shvabe» hợp nhất mấy chục chủ thể công nghiệp và trung tâm nghiên cứu tại 10 thành phố của Nga – hiện nay tập đoàn là cốt lõi ngành công nghiệp quang học của đất nước. Bản đồ địa lý về mạng cung cấp của tập đoàn bao gồm tất cả các khu vực của LB Nga và vài chục nước trên thế giới. Các Văn phòng đại diện của tập đoàn bố trí ở Trung Quốc, Thụy Sĩ và Belarus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала