Con trai Joe Biden và Trung Quốc: Các nhà điều tra đang quan tâm

© AFP 2023 / Andrew Harnik / POOLJoe Biden và con trai của ông Hunter Biden
Joe Biden và con trai của ông Hunter Biden - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Chính quyền Liên bang Hoa Kỳ đang ráo riết điều tra liên hệ kinh doanh của Hunter Biden con trai ông Joe Biden, ứng viên đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, như phản ánh của CNN dẫn những nguồn thạo tin.

Nghi vi phạm luật thuế

Các nhà điều tra đang chăm chú nghiên cứu nhiều vấn đề tài chính, trong đó có câu hỏi liệu Hunter Biden và đồng bọn của anh ta có vi phạm luật thuế và rửa tiền trong quan hệ kinh doanh với nước ngoài mà chủ yếu là Trung Quốc hay không, - nguồn tin tuyên bố với kênh truyền hình.
Theo một trong những nguồn tin, một số giao kèo kinh doanh của Biden-con liên quan đến những nhân vật mà FBI thấy là đối tượng làm dấy lên những lo ngại về phản gián. Có lưu ý rằng đây là vấn đề thường gặp khi làm việc với các công ty Trung Quốc

Gia đình của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump và các con được dự đoán sẽ phải vào tù?

Những giao dịch đáng ngờ

Trong khi đó, kênh truyền hình Fox News dẫn nguồn tin trong giới chức Chính phủ cấp cao cho biết rằng Biden-con đang là đối tượng điều tra thu hút sự chú mục của cơ quan hữu trách. Người cung cấp tin cũng thông báo rằng cuộc điều tra này một phần dựa trên các báo cáo về hoạt động gắn với những giao dịch nước ngoài mờ ám. Một nguồn tin khác quen thuộc với quá trình điều tra còn làm rõ rằng chuyện này liên quan đến các khoản tiền từ «Trung Quốc và các quốc gia nước ngoài khác». 

Trước đó có thông báo rằng Văn phòng Công tố bang Delaware đang tiến hành điều tra về các khoản thuế của Hunter Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала