Kênh truyền hình RT kỷ niệm 15 năm phát sóng

© Sputnik / Yevgeniy BiyatovKênh truyền hình Russia Today
Kênh truyền hình Russia Today  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kênh truyền hình RT phát sóng lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 12 năm 2005 từ một trường quay ở Moskva. Sau 15 năm phát sóng, RT, hiện đã có trên TV và mạng trực tuyến bằng sáu ngôn ngữ, đã trở thành một trong những kênh tin tức quốc tế phổ biến nhất trên thế giới.

Kênh đã nhận được sự công nhận từ ban giám khảo Giải Emmy quốc tế và những nhân vật nổi bật trong thời đại của chúng ta, như Emir Kusturica, Roger Waters và Oliver Stone.

“Chúng tôi đã 15 tuổi. Các cơ quan tình báo trên khắp thế giới hãy thở phào đi. Vào ngày sinh nhật của mình chúng tôi hứa sẽ không can thiệp vào bất cứ điều gì cả”, - bà Margarita Simonyan Tổng biên tập RT nói.

Vào đúng ngày kỷ niệm 15 năm thành lập, RT đã trình chiếu video "Mối đe dọa xanh", được làm theo phong cách phim giáo dục của Mỹ về phòng thủ dân sự trong Chiến tranh Lạnh. Đoạn video trào phúng cho biết cách tự bảo vệ khỏi tác động của sóng truyền hình RT.

Vào trước lễ kỷ niệm, RT cũng phát hành một video, trong đó dùng công nghệ deepfake để thể hiện cảnh các nhà lãnh đạo thế giới bị ám ảnh như thế nào đối với kênh truyền hình của Nga.

Mỗi tuần có 100 triệu lượt người xem kênh RT tại 47 quốc gia trên thế giới (kết quả điều tra của công ty quốc tế IPSOS). RT là kênh truyền hình tin tức đầu tiên trên thế giới vượt mốc 10 tỷ lượt xem trên YouTube, vượt qua cả BBC, CNN, Al Jazeera, Euronews và FOX News.

Trong 15 năm phát sóng, RT đã ghi lại hàng trăm cuộc phỏng vấn với các tổng thống và nhân vật hàng đầu thế giới. Kênh đã phỏng vấn các nhà lãnh đạo của Nga, Serbia, Slovenia, Syria, Bolivia, Venezuela, Argentina, Ecuador và các nước khác. RT có chương trình độc quyền với huyền thoại truyền hình Larry King, chương trình của Chris Hedges, nhà báo từng đoạt giải Pulitzer, cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa và cựu Thủ hiến đầu tiên của Scotland Alex Salmond.

RT là từng chín lần lọt vào chung kết Giải Emmy, giải thưởng truyền hình danh giá nhất thế giới. RT đoạt Giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình quốc tế Monte Carlo ở hạng mục Chương trình Tin tức 24h hay nhất. Tổng cộng, kênh đã nhận được hàng trăm giải thưởng truyền thông và truyền hình quốc tế.

Nhà báo truyền hình huyền thoại Larry King:

"RT được theo dõi trên toàn thế giới, vì vậy mà chúng tôi hợp nhau".

Đạo diễn người Serbia Emir Kusturica:

"Kênh truyền hình RT của Nga là ví dụ tốt nhất truyền hình phải như thế nào, không giống như BBC và CNN, nơi chiếu thông tin một chiều".

Người sáng lập ban nhạc Pink Floyd Roger Waters:

“Trên khắp thế giới có nhiều kênh truyền hình mang tính định kiến đến mức khó tin - theo nhiều cách và vì nhiều lý do khác nhau. Tôi mừng khi có thể thông báo rằng tôi biết được nhiều tin tức qua RT".

Đạo diễn người Mỹ Oliver Stone:

“Tôi chỉ xem tin tức trên kênh RT của Nga. Tôi tin tưởng kênh này hơn các phương tiện truyền thông Bắc Mỹ, vốn chỉ mang tính tuyên truyền thuần túy”.

Nhà văn người Scotland Irvine Welsh:

“RT (công bằng) chỉ ra tính định kiến của BBC. Rõ ràng là "truyền hình đại chúng" của chúng ta tham nhũng ngập đầu và vì thế nên không còn khách quan nữa. Giáo dục, tin tức và giải trí cái quỷ gì mà như thế?! Bạn đang phải trả phí để xem những thứ vớ vẩn này đấy".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала