Ở Đức gọi lệnh trừng phạt chống Nga là "tự bắn vào chân mình"

© AFP 2022 / John MacdougallNgười Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ
Người Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đại biểu Quốc hội Đức từ đảng "Sự thay thế cho nước Đức" (AfD) Waldemar Gerdt gọi các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là hành động "tự bắn vào chân mình" Ông nói điều này trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "360".

Nghị sĩ lưu ý rằng trong bối cảnh kinh tế suy thoái do đại dịch coronavirus, tác động của những biện pháp đó sẽ không giống như các nhà chức trách Đức mong đợi. Ông nhấn mạnh rằng hiện nay cần tăng cường quan hệ giữa hai nước, phát triển thương mại và hợp tác.

Chính trị gia Đức nói thêm rằng nên dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga càng sớm càng tốt. Theo ông, mọi điều cản trở sự phát triển quan hệ giữa Nga và Đức cần được “loại bỏ khỏi diễn đàn”.

Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam
EU mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga vì tấn công mạng vào Quốc hội Đức

Trước đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Dusseldorf dự tính rằng lệnh trừng phạt chống Nga khiến châu Âu tổn hại 21 tỷ euro mỗi năm. Thiệt hại của Đức lên tới 5,45 tỷ euro mỗi năm. Nghiên cứu lưu ý rằng tình hình trên thị trường quốc tế đang trở nên khó khăn hơn, trong khi đó thị trường tiêu thụ của Nga có tiềm năng lớn đối với các doanh nghiệp quy mô vừa của Đức.

Các nước phương Tây, trong đó có Đức, bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga vào năm 2014 do việc Nga sáp nhập Crưm và tình hình ở Donbass. Đáp lại, Nga đã áp dụng cấm vận thực phẩm, bao gồm hạn chế nhập khẩu trái cây, rau quả, các sản phẩm từ sữa và thịt vào nước này.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала