Politico: Quân đội Mỹ ở Trung Đông được đặt tình trạng sẵn sàng chiến đấu

© AP Photo / Khalid MohammedLính Mỹ tại căn cứ không quân Ein al-Assad ở Iraq
Lính Mỹ tại căn cứ không quân Ein al-Assad ở Iraq - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Quân đội Hoa Kỳ ở Trung Đông được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao đề phòng trường hợp Iran tấn công, tờ Politico dẫn lời một quan chức quân sự đưa tin.

Theo tin báo đăng, Lầu Năm Góc đang theo dõi chặt chẽ những dấu hiệu "đáng lo ngại" cho thấy lực lượng bán quân sự thân Iran ở Iraq đang có sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công có khả năng sẽ xảy ra. Như tác giả bài báo nhắc lại, các nhóm quân ủng hộ Tehran gần đây đã nối lại việc bắn tên lửa trong khu vực.

Lầu Năm Góc sẵn sàng triển khai lực lượng quân sự

Như Bộ Quốc phòng Mỹ đưa tin hôm thứ Năm, hai máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ đã có chuyến bay qua Trung Đông để "ngăn chặn hành động gây hấn". Bằng cách đó, Lầu Năm Góc muốn thể hiện cho các đối tác thấy Mỹ sẵn sàng triển khai lực lượng quân sự trong khu vực.

Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẽ rút một phần quân đội khỏi Afghanistan và Iraq

Theo nguồn tin của Politico, Lầu Năm Góc sẽ không tự mở màn bất kỳ hành động nào.

“Ở đây không có ý định tấn công, mà chỉ có kế hoạch thể hiện tình hình phòng thủ chắc chắn khiến kẻ địch tiềm tàng phải suy xét”, - nguồn tin của báo khẳng định.

Như người đối thoại của Politico lưu ý, các động thái của Washington nhằm mục đích ngăn chặn Iran có bất kỳ hành động gây hấn nào chống lại Hoa Kỳ và lực lượng liên quân chống khủng bố quốc tế do nước này đứng đầu. Theo ông, Lầu Năm Góc lo ngại rằng Tehran có thể lợi dụng thời điểm thay đổi quyền lực trong chính quyền Mỹ, việc quân đội Mỹ rút khỏi Iraq và Afghanistan, cũng như dịp một năm ngày tướng Qassem Soleimani của Iran bị hạ sát có sự liên can của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала