Số nạn nhân COVID-19 tại Hoa Kỳ vượt quá tổn thất trong Thế chiến II

© Ảnh : Facebook / U.S. Embassy PragueCác bác sĩ quân y Hoa Kỳ trong bệnh viện dã chiến.
Các bác sĩ quân y Hoa Kỳ trong bệnh viện dã chiến. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Số ca bệnh nhân tử vong do coronavirus ở Hoa Kỳ đã vượt quá tổn thất quân sự của nước này trong Thế chiến thứ hai, USA Today đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Theo Bộ này, 291.557 người Mỹ đã thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Theo Đại học Johns Hopkins tối thứ Năm theo giờ địa phương (tối thứ Sáu theo giờ Moskva), 292.141 người đã chết vì coronavirus ở Hoa Kỳ. Trường tổng hợp dữ liệu từ chính quyền liên bang, địa phương, các phương tiện truyền thông và các nguồn mở khác.

New Orleans, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
Tỷ lệ tử vong cao đáng sợ. Đại dịch làm bộc lộ các vấn đề tồn tại của Hoa Kỳ

Những con số đáng sợ

Ngoài ra, hôm thứ Tư, theo trường đại học Johns Hopkins, 3.124 người đã chết ở Hoa Kỳ do hậu quả coronavirus. Con số này nhiều hơn số người chết trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 ở New York khiến hơn 2 900 người thiệt mạng, và lớn hơn thiệt hại của Mỹ trong cuộc tấn công Trân Châu Cảng ngày 7/12/1941 khi khoảng 2 400 người chết.

Tổng cộng, theo trường đại học Johns Hopkins, hơn 15,6 triệu ca nhiễm coronavirus đã được ghi nhận tại Hoa Kỳ. Hơn 5,9 triệu ca đã được chữa khỏi.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала